KUTV) – Tiến Trương Nguyên đã bị kết án vào thứ ba 15 năm tù đến chung thân tại nhà tù bang Utah vì tội giết Tri Xuan Phan, 13 năm trước.


Photo: Salt Lake County Jail

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 10 tháng Giêng, xác của ông Phan Xuân Trí, 36 tuổi, được tìm thấy nằm ngửa mặt cạnh vũng máu khô trong tiệm Vui Vui Billiards của ông ở địa chỉ 1839 W. 3500 South.

Cảnh sát nói rằng vào đêm trước đó, ông Trí đã lau dọn trước khi đóng cửa tiệm thì bị đánh đập và bị đâm cho đến chết bởi “nhiều loại vũ khí.” Hầu hết hàm răng của ông bị đánh văng ra ngoài miệng, được tìm thấy nằm gần tử thi.

Xe của ông Phan Xuân Trí đã nằm trong bãi đậu xe và còn nổ máy khi xác được tìm thấy, và chùm chìa khóa còn dính ở ổ khóa trước cửa tiệm. Trong trát tòa bắt nghi can Tiến, cảnh sát cho biết họ không thấy có dấu hiệu cửa bị phá hoại để vào bên trong, và tiệm chơi banh bi-da cũng không bị mất một thứ gì.

Tại nơi xảy ra án mạng, các điều tra viên lúc trước đã có thể lấy được những dấu tay in trên máu. Họ cũng lấy mẫu máu cất trong kho chứa chứng cớ và ghi chép trong hồ sơ điện toán. Tại hiện trường, cảnh sát thu thập một cây gậy quất banh baseball nằm trên sàn nhà và nhiều mảnh quần áo nằm vương vải khắp trong tiệm.

Sau hàng chục cuộc phỏng vấn với sự tham dự của đông đảo thám tử vào năm 2007, cảnh sát đã không tìm ra thủ phạm và đành để vụ án này trở thành nguội lạnh.

Cho đến năm 2015, Nguyễn Trường Tiến bị bắt trong một vụ điều tra tội tấn công xảy ra tại tiệm chơi bowling tên là Valley Bowling, nằm ở 3951 W. 5400 South. Hồ sơ lúc đó cho biết Tiến đã nổi nóng vì tiệm bowling đang có một tiệc tư nhân và người ngoài không được phép vào chơi.

Anh ta bỏ đi và trở lại với một thanh kiếm. Các bạn của Tiến đã ngăn chặn anh ta, kéo anh tra ngoài tiệm trước khi xảy ra cảnh bạo động. Thế nhưng có người đã gọi cảnh sát, và Tiến bị bắt vì tội mưu toán tấn công người khác. Và theo thủ tục, anh ta bị lấy dấu tay, đưa đến sự khám phá năm 2016.

Tiến đã khai với thám tử David Greco rằng trong đêm xảy ra án mạng, anh ta có đụng độ với chủ tiệm, và anh có trở lại tiệm để lau chùi những dấu vết, tìm cách che giấu những chứng cớ.

Tuyên bố cũng cho biết vợ của Tiến nói với cảnh sát rằng anh ta trở về nhà vào đêm của cuộc chiến từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng với những vết trầy xước trên khắp cánh tay của anh ta và đang mang một túi tiền. Tiến nói với cô rằng anh ta đã đánh nhau với chủ sở hữu của bể bơi để lấy lại tiền.

Tiến nói với vợ rằng anh ta đã quên một cái gì đó ở sảnh bể bơi và hai người cùng nhau lái xe đến đó. Người vợ đợi trong xe trong khi Tiến đi vào trong

Khi Tiến trở về, anh nói với cô rằng Phan đã chết. Cô bảo anh gọi 911 nhưng anh từ chối, người phụ nữ nói với cảnh sát.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: