1

Các giới chức Afghanistan nói có ít nhất tám người bị giết chết và hơn 100 người bị thương trong một vụ nổ có sức công phá lớn nhắm vào trung tâm Kabul vào sáng sớm thứ Sáu.

Các nguồn tin nói rằng quả bom phát nổ tại một khu vực đông dân cư gần một khu nhà chính phủ, và nói thêm rằng có nhiều phụ nữ và trẻ em trong số các nạn nhân.

Một nạn nhân tên Rohullah Jan kể rằng anh cùng ba người anh/em đang ở trong nhà thì bỗng nhiên tấm kính lớn bị vỡ, đổ xuống đầu anh. Anh cho biết là thoáng nhìn, anh thấy mấy anh em của mình đều không sao, rồi sau đó không còn biết gì nữa. Mở mắt ra thì thấy anh đang ở trong bệnh viện.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm ngay về vụ tấn công, xảy ra một ngày sau khi một vụ đánh bom tự sát sử dụng xe tải gài bom giết chết ít nhất sáu người ở vùng phía Nam Kabul, trong vụ tấn công lớn đầu tiên của phe Taliban từ sau cái chết của Mullah Omar, lãnh tụ lâu năm của Taliban.

Ít nhất ba cảnh sát viên và ba thường dân thiệt mạng trong vụ nổ lớn xảy ra vào khuya thứ Năm tại Puli Alam, thủ phủ của tỉnh Logar, theo các giới chức địa phương. Còn hàng chục người được nói đã bị thương trong vụ này.

 

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: