PHILADELPHIA (AP) –  Ronald Galati Sr., chủ nhân một tiệm sửa xe, và 40 người khác ở Philadelphia bị truy tố trong âm mưu gian lận $5 triệu tiền của các hãng bảo hiểm xe hơi.

Một tai nạn nai đụng xe có thật: Kính trước của chiếc xe van vỡ nát vì một con nai nhảy từ trên cầu vượt xuống rớt trúng, hôm Chủ Nhật ở Illinois. (Hình:AP/Daily Herald, Rick West)

Giả tạo ra tai nạn đụng xe để lấy tiền bồi thường của các hãng bảo hiểm là thủ đoạn đã được quen biết từ lâu.

Nhưng hôm Thứ Tư, biện lý Seth Williams nói rằng Galati đã hướng dẫn các thân chủ khai là xe đụng phải nai chứ không phải đụng xe khác. Như vậy các hãng bảo hiểm sẽ coi như tai nạn không phải lỗi của người lái xe, và trả tiền bồi thường mà không tăng bảo hiểm.

Các công tố viên cho biết trong tiệm của Galati có tích trữ sẵn xác, máu và lông nai để dùng làm bằng chứng.

Cùng bị truy tố có bà vợ, con trai, con gái của Galati,, nhiều nhân viên bảo hiểm, các tài xế xe tow, một viên chức thành phố và một cảnh sát.

Các tiểu bang miền đông có rất nhiều nai và thường bị xe đụng khi băng ngang đường.

Hôm Chủ Nhật vừa qua tại Illinois, một con nai nặng 200 pounds từ trên cầu vượt ngang xa lộ nhảy xuống trúng chiếc xe van do một phụ nữ lái chở theo 4 đứa con đang chạy nhanh 70 mph. May mắn xe chỉ bị vỡ kính chắn gió và ngừng lại được, không ai bị thương. Cảnh sát cho biết con nai chết sau đó.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: