TT – Trong quá trình xây dựng tòa nhà 13 tầng tại thành phốManchester ở Anh, các công nhân đã phát hiện những tàn tích còn lại của một quán rượu có từ thếkỷ 19.

pub-montage-1474947007Các hiện vật tìm thấy trong khi khai quật di tích khảo cổ có tuổi đời 200 năm trên nền khu đất chuẩn bị xây dựng tòa nhà 13 tầng tại thành phố Manchester của Anh – Ảnh: Manchester Evening News

Theo báo Manchester Evening News, sau khi các chuyên gia khảo cổ học vào cuộc, họ đã phát hiện thấy phần di tích còn lại của một quán rượu có tuổi đời 200 năm với các đồ vật bát đĩa, ly tách có in tên của người chủ quán cùng nhiều chai rượu vẫn chưa mở.

Các bát đĩa có in tên của người chủ đất ngày xưa là Thomas Evans và cũng là chủ của quán rượu Astley Arms năm 1821.

Các công nhân cho biết họ đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra các tòa nhà được xây dựng từ đầu những năm 1800, chỉ vài năm sau khi quân đội của Napoléon từ Pháp quét qua châu Âu và khi Manchester vẫn là một thị trấn khiêm tốn.

Theo ông James Alderson, người coi sóc công trình xây dựng, các nhà khảo cổ đã tìm thấy khoảng 20 chai rượu, trong đó có khoảng 3 hay 4 chai vẫn chứa đầy rượu brandy (rượu mạnh).

Ông kể: “Chúng tôi đã mở nút vài chai và bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi rượu trong đó. Thật tuyệt vời khi biết rằng có một nền tảng lịch sử lâu đời tại khu vực này và điều đó rất thú vị”.

Các sử gia cho biết quán rượu Astley Arms sau đó được Thomas Inglesent đổi tên thành Paganini Tavern vào năm 1840. Tuy nhiên tới những năm 1850 nó lại trở lại tên cũ là Astley Arms và mở cửa cho tới năm 1928.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.