TT – Một bà mẹ ở Anh đã bị tuyên án 5 năm tù vì quá chăm chú sử dụng Facebook vô tình khiến con trai 2 tuổi bị chết đuối. 

me-con-barnett-3read-only-1444533011Mẹ con cô Barnett – Ảnh từ Facebook

Theo tờ Daily Mail, cô Claire Barnett (31 tuổi, mẹ của bốn đứa trẻ) đã bị phạt tù vì say sưa lướt Facebook khiến con trai 2 tuổi Joshua Barnett chết đuối ở ao vườn nhà tại Beverley, phía đông Yorkshire.

Phiên tòa ngày 9-10 đã tuyên án bà mẹ trẻ 5 năm tù giam vì hành vi lơ là khi chăm sóc con cái. Thẩm phán Jeremy Richardson cho rằng con trai của cô đã chết chỉ vì “sự bất cẩn quá mức” của bà mẹ trẻ.

Trong khi bé Joshua rơi xuống hồ nước thì Claire được cho là đang đăng ảnh và trò chuyện với bạn bè trên Facebook. Cô khai với cảnh sát rằng chỉ “10 giây sau” cô đã có mặt ở ngoài vườn, nhưng tòa án nói không thể kiểm chứng được lượng thời gian này. Bà mẹ đã cố gắng cứu đứa trẻ, nhưng cuối cùng bé Joshua qua đời ở bệnh viện ngày 17-3-2014.

Tòa án cho biết cô Claire từng được người thân cảnh báo nên làm hàng rào hay che chắn xung quanh khu vực ao. Nhưng cô phớt lờ lời khuyên của họ.

Hồi năm 2013, cô Claire từng dính đến vụ bê bối lơ là chăm sóc con cái khi hai con của cô chạy chơi dưới lòng đường trong tình trạng không giày dép, quần áo và không người giám sát.

Ngọc Thạch

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.