Nhà chức trách ở Ấn Độ cho biết 13 người đã bị bắt sau khi một phụ nữ được cho là đã bị họ hãm hiếp tập thể theo lệnh của một hội đồng làng vì cô này yêu một người đàn ông thuộc sắc dân khác.

Họ nói sự việc diễn ra hồi đầu tuần này trong một ngôi làng hẻo lánh ở bang Tây Bengal.

Tin tức từ khu vực nói người phụ nữ là thành viên của một nhóm bộ lạc dân tộc và người đàn ông là người Hồi giáo ở ngôi làng lân cận.

Kishwar Jahan, một nhà hoạt động nữ quyền ở bang nơi cuộc tấn công diễn ra, nói với ban tiếng Bangla của VOA rằng bạo lực nhắm vào phụ nữ đang trên đà gia tăng ở bang của bà.

Bà Jahan nói vụ việc này thậm chí còn đáng lo ngại hơn.

Vị trí quận Birbhum, Tây Bengal, Ấn ĐộVị trí quận Birbhum, Tây Bengal, Ấn Độ

Hội đồng bị cho là đã ra lệnh cưỡng hiếp người phụ nữ bao gồm những trưởng lão trong làng. Những hội đồng này không có tính ràng buộc về pháp lý ở Ấn Độ, nhưng được xem là đại diện cho ý muốn của cộng đồng.

Giới chức cảnh sát C. Sudhakar cho biết hội đồng làng lệnh cho người đàn ông và người phụ nữ phải nộp tiền phạt vạ 25.000 rupee, hay 400 USD. Giới chức này nói gia đình người đàn ông có đủ tiền nộp phạt, nhưng khi gia đình người phụ nữ nói quá nghèo không có tiền nộp, hội đồng đã ra lệnh cưỡng hiếp.

Bạo lực nhắm vào phụ nữ đã nhận được thêm nhiều sự quan tâm ở Ấn Độ trong năm qua. Tin tức về những vụ cưỡng hiếp, trong đó có vụ việc dẫn đến cái chết của một sinh viên vào cuối năm 2012, có vài lần đã khiến nhiều người xuống đường biểu tình, kêu gọi thực thi luật pháp mạnh hơn và phạt nặng hơn đối với những kẻ quấy rối và tấn công phụ nữ.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: