TTO – Buổi tiệc sinh nhật lần thứ 15 của một thiếu nữ Mexico đã trở thành hiện trường một vụ thảm sát khủng khiếp khi có đến 11 người bị bắn chết. Đến nay chưa rõ ai là hung thủ.

xa-sung-mexico-1454307690Bản đồ khu vực xảy ra vụ xả súng – Ảnh: BBC

Trong thông báo sáng nay 1-2 (giờ VN), các quan chức Mexico cho biết vụ xả súng xảy ra hôm 30-1 ở Cundancito, bang Guerrero tại tiệc sinh nhật lần thứ 15 của một cô gái.

“Theo thông tin chúng tôi có được, 11 người đã thiệt mạng”, ông Hector Astudillo – thống đốc bang Guerrero, nói với các phóng viên.

Ông cũng cho biết khi hay tin, nhà chức trách đã tìm cách tiếp cận hiện trường nhưng vấp phải các vụ nổ súng. Cho đến nay, chưa có nghi can nào bị bắt.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc, ngoại trừ nơi xảy ra án mạng nằm gần biên giới bang Michoacan – nơi tội phạm liên quan đến ma túy, trong đó có giết người, xảy ra khá thường xuyên.

Cũng như Michoacan, Guerrero là một trong những bang nghèo và bạo lực nhất Mexico với nhiều vụ bắt cóc và giết người có dính dáng đến ma túy.

Đây cũng là nơi 43 sinh viên mất tích vào tháng 5-2014 sau khi tham gia một cuộc biểu tình. Điều tra ban đầu nói họ bị chính lực lượng cảnh sát địa phương tấn công và giao cho một băng ma túy “xử lý”.

Theo con số do báo La Jornada cung cấp, chỉ trong 2 tháng – từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, ít nhất 324 người đã bị sát hại tại Guerrero, đa số liên quan đến hoạt động mua bán ma túy.

Minh Anh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.