Trang web của ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã bị đánh sập trong một khoảng thời gian hôm 11.12. Tổ chức tin tặc Anonymous nhận trách nhiệm, theo Reuters.

12122015-anonymous-trump-reuters_UBXYNhóm tin tặc Anonymous đã đánh sập trang web của tỉ phú Donald Trump trong thời gian ngắn hôm 11.12 – Ảnh: Reuters

“Website Trump Towers NY bị đánh sập như một lời tuyên bố chống lại sự phân biệt chủng tộc và sự thù hằn. www.trumptowerny.com/ (Những gì các bạn đang thấy là bản sao lưu offline của hệ thống bảo mật)”, Reuters dẫn một đoạn trên Twitter của nhóm tin tặc Anonymous hôm 11.12.

Hành động này được thực hiện sau khi nhóm Anonymous tuyên bố trên YouTube rằng sẽ tấn công trang web của ông Donald Trump vì những phát biểu cấm cửa người đạo Hồi đến nước Mỹ của tỉ phú này.

Ông Trump, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ, trước đó đã đề xuất không cho người Hồi giáo đến nước Mỹ, với lý do muốn ngăn chặn các cuộc khủng bố từ các nhóm cực đoan như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ngày 11.12 được Anonymous gọi là “Trolling ISIS Day” (Ngày phá hoại IS), và tổ chức này đã nhắm một lúc cả IS lẫn ông Donald Trump, theo Forbes.

Trang web www.trumptowerny.com là địa chỉ website của tòa nhà 68 tầng mang tên Trump Towers, cũng thường được sử dụng cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump lần này.

Nhật Đăng

 

 

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.