1

Vụ ông Hà Văn Thắm, một doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bất động sản, vừa bị bắt đã gây ‘xôn xao’ kinh động giới làm ăn ở Việt Nam, theo nhận định của một nhà quan sát từ trong nước.

Trao đổi với BBC hôm 25/10/2014, Phó Giáo sư Phạm Quý Thọ từ Học viện Chính sách & Phát triển thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư, nói:

“Trong khi Việt Nam chưa xử đến cuối cùng đại gia Kiên (tức ông Nguyễn Đức Kiên), thì bây giờ lại xuất hiện ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Đại Dương, Chủ tịch của bốn đơn vị tài chính, các công ty tài chính, ngân hàng.

“Điều đó đã gây xôn xao dư luận trong giới làm ăn, đặc biệt là hệ thống tài chính ngân hàng.”

‘Trấn an’

Ông Thọ nói thêm: “Tuy có những trấn an rằng không có ảnh hưởng gì đến những hoạt động của Ngân hàng Đại Dương, nhưng người ta nhận định rằng đây cũng là một việc ‘cực chẳng đã’, vì việc này đã được Ngân hàng Nhà nước trước đó đã thanh tra.

Về mặt thời điểm ông Hà Văn Thắm bị bắt, vốn trùng với phiên họp của Quốc hội Việt Nam đang diễn ra, nhà quan sát bình luận:

“Thời điểm này đang có rất nhiều đồn đoán rằng đằng sau các đại gia này có thể là có một số thế lực nào đó, hay một nhóm lợi ích nào đó, và người ta thấy cần thiết quyết định vào lúc này.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: