TN – “Một trong những cái lợi lớn nhất của việc làm tổng thống là không bao giờ phải nhức đầu nghĩ đến chuyện đến công sở bằng cách nào. Tôi chưa bao giờ tốn quá 30 giây để đi làm”, Tổng thống Mỹ Barack Obama đùa.

Gia đình hạnh phúc của Tổng thống Barack Obama

Sắp rời Nhà Trắng sau 8 năm, ông Obama đã chia sẻ các thông tin “bên lề phòng Bầu Dục”, kể về sự trưởng thành của 2 con gái cưng Malia và Sasha trong Nhà Trắng.
Kể cả với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ, tuổi dậy thì của con cái vẫn là giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhất là khi các cô gái ấy đang ở giai đoạn muốn chứng tỏ cái tôi, muốn chứng tỏ rằng mình đã lớn mà lại bị theo dõi mọi lúc mọi nơi.
“Các con tôi than phiền về nhân viên mật vụ khi chúng ở tuổi thiếu niên. Cứ tưởng tượng cảnh bạn ở tuổi dậy thì mà lúc nào cũng có vài người đeo tai nghe, lăm lăm súng ống theo sát nút sẵn sàng làm phiền bạn. Tuy nhiên các con tôi đã giải quyết được mọi chuyện một cách ổn thỏa”.
Nhìn chung, Tổng thống Obama tỏ ra rất hài lòng với 2 cô con gái. “Các cháu dịu dàng, tử tế, hài hước, thông minh, biết kính trên nhường dưới và đối xử với người khác một cách đàng hoàng”. Nói với phóng viên ABC News trong cuộc phỏng vấn đăng tải hôm 8.1, Tổng thống Obama tự hào kể: “Anh biết đấy, chúng tôi thấy rất tự hào khi con cái sang nhà bạn bè chơi mà phụ huynh nói: ‘Ồ, ông biết không, Malia rất dịu dàng’ hay ‘Sasha giúp dọn bát đĩa’”.
Cách đây 8 năm, khi ông Obama mới dọn vào Nhà Trắng, 2 cô gái Malia và Sasha khi đó mới 10 tuổi và 7 tuổi. Cả 2 cô bé đã trải qua tuổi thiếu niên trong Nhà Trắng – một thách thức không nhỏ cho các cô gái và cả bậc phụ huynh trước sự tò mò của mọi người về đời tư của họ. Giờ đây, Malia và Sasha đã 18 tuổi và 15 tuổi.
Quay lại với câu nói đùa không phải mất giờ di chuyển đến công sở, ông Obama bảo rằng chính chuyện được “làm việc tại nhà”, được ở trong bầu không khí gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho ông trong 8 năm qua.

Kiều Oanh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!