Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein (giữa) nói chuyện trong cuộc họp báo tại một khách sạn gần phi trường quốc tế Kuala Lumpur, 9/3/14

 

Người Việt Nam tham gia cuộc tìm kiếm đã phát hiện mảnh vỡ có thể là từ chiếc phi cơ bị rơi, sau gần 48 tiếng đồng hồ dò tìm trên biển chiếc phi cơ phản lực chở khách của Malaysia biến mất với 239 hành khách.

Các viên chức nói rằng những người trên một chiếc phi cơ bay thấp phát hiện một vật dường như là một cánh cửa của chiếc phi cơ bị mất tích. Người ta nhìn thấy vật này trong vùng biển cách đảo Thổ Chu 90 kilomet về hướng nam, ngoài khơi duyên hải tây nam Việt Nam.

Trước đó hôm Chủ nhật, các viên chức phụ trách điều tra chiếc phi cơ MH370 của hãng bay Malaysia Airlines bị mất tích cho biết các hình ảnh trên radar cho thấy có lẽ phi cơ đã quay lại, không rõ vì lý do gì, trước khi biến mất.

Ảnh chụp từ trang mạng flightradar24.com cho thấy địa điểm chuyến bay MH370 báo cáo lần cuối trước khi mất liên lạc, 7/3/14Ảnh chụp từ trang mạng flightradar24.com cho thấy địa điểm chuyến bay MH370 báo cáo lần cuối trước khi mất liên lạc, 7/3/14

Tư lệnh lực lượng không quân của Malaysia Rodzali Daud không cho biết chi tiết nào khác về hướng bay của chiếc Boeing 777 hay máy bay đã chuyển hướng bay bao xa giữa Kuala Lumpur và Bắc Kinh trước khi biến mất.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang điều tra một ‘đường dây hộ chiếu” vì các chi tiết về việc đặt mua vé tại Thái Lan cho thấy vé được đặt mua với 2 hộ chiếu đánh cắp.

Hai người Âu châu có tên trong danh sách hành khách của chuyến bay đều không hề lên phi cơ.

Hộ chiếu của cả 2 người này bị mất cắp ở Thái Lan trong 2 năm qua. Malaysia đã mở một cuộc điều tra về khủng bố những hành khách mà họ nghi ngờ và Hoa Kỳ đã gửi FBI đến để giúp đỡ.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nói rằng nhà chức trách đang điều tra 2 hành khách nữa đã lên phi cơ bằng các giấy tờ khả nghi.

Hôm Chủ nhật cảnh sát quốc tế Interpol cho biết không có nước nào kiểm tra dữ liệu lưu trữ thông tin của cơ quan cảnh sát quốc tế này về 2 hộ chiếu Áo và Ý bị đánh cắp, được dùng để lên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia.

Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất trên màn hình radar khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur trong điều kiện thời tiết tốt. Các nhân viên không lưu nói họ không hề nhận được một lời kêu gọi cầu cứu nào trước khi chiếc phản lực cơ biến mất.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: