SANTA ANA, California (AP)Một phụ nữ mất tích cách đây một thập niên khi chỉ mới 15 tuổi, gần đây đoàn tụ lại với mẹ và được khuyên đi báo cảnh sát, rằng cô đã bị bắt cóc và cưỡng hiếp bởi người mà nay là chồng và cha của đứa con gái cô.

Công tố viên Quận Cam hôm Thứ Năm khởi tố ông Isidro Garcia với năm tội hình sự, gồm bắt cóc và cưỡng dâm. Ông này hiện bị giam với tiền tại ngoại được định là $1 triệu và đợi đến ngày 9 Tháng Sáu để ra trình diện tòa.

Trong khu apartment nơi nghi can sinh sống, Bell Gardens, California. (Hình: AP Photo/Jae C. Hong)

Luật sư biện hộ của ông Garcia nói, người phụ nữ không tiết lộ danh tính, tố cáo rằng cô bị hành hạ về thể xác lẫn tinh thần là bịa đặt, vì vấn đề này đưa ra sau khi quan hệ của cả hai bị đổ vỡ.

Cảnh sát miêu tả những thử thách mà người phụ nữ, nay 25 tuổi, phải chịu đựng cả thể xác lẫn tinh thần và bị tấn công tình dục. Người phụ nữ còn phải bị dời chỗ ở ít nhất bốn lần và dùng nhiều tên giả khác nhau để qua mặt gia đình lẫn nhà cầm quyền.

Theo lời khai với cảnh sát, phụ nữ này cho biết thường nghĩ đến việc thoát thân nhưng không dám, mặc dù những năm về sau cô không còn bị cầm giữ về thể xác.

Cô khai với cảnh sát rằng cô nhập lậu vào Mỹ từ 2004 và ông Garcia vin vào lý do này để cô lập cô. Theo cô, ông Garcia còn nói rằng mẹ cô không hề muốn tìm kiếm cô, ngoài ra nếu báo với cảnh sát thì cả gia đình cô sẽ bị trục xuất.

Ông Garcia vốn là bạn trai của mẹ cô gái. Sau một trận cãi vã giữa bà mẹ và ông Garcia vào Tháng Tám 2004, người mẹ bỏ nhà đi còn cô gái thì chạy ra ngoài một công viên và ông Garcia theo tìm cô.

Lúc tìm gặp, cô gái nói cô thấy nhức đầu, muốn trở về nhà nhưng ông Garcia cản và nói rằng cô là dân ở lậu, lại không biết tiếng, cô về thì mẹ cô sẽ báo cảnh sát và cô sẽ bị trục xuất. Ông Garcia nói: “Tôi mới là nguồn hy vọng duy nhất của em.”

Hồi Tháng Tư, người phụ nữ liên lạc được với mẹ nhờ tìm thấy em gái trên trang mạng xã hội Facebook.

Theo lời khuyên của mẹ, hôm Thứ Hai, cô đến trạm cảnh sát Bell Gardens, cách chung cư cô ở với ông Garcia và con gái hai khu phố, để đâm đơn tố cáo. Từ đó cảnh sát biết được cô nằm trong trường hợp điều tra người bị mất tích ở Santa Ana hồi 2004.

Cảnh sát Santa Ana nói, ông Garcia ép cô phải lấy ông vào năm 2007 và họ cùng có đứa con gái mà nay vừa lên ba.

Hàng xóm của cả hai ngạc nhiên khi hay biết sự việc. Họ miêu tả ông Garcia như là một người tốt.

Một người ở cùng chung cư nói: “Ông ấy đối xử với cô ta như một nữ hoàng. Ông ta chiều bất cứ điều gì mà cô ấy muốn.”

Sau này người phụ nữ tâm sự lại với mẹ: “Ông ấy làm việc vất vả vì con và con gái con, ổng mua cho con bất cứ thứ gì con cần. Nhưng con đâu muốn như thế. Con cần tình thương của gia đình chứ không phải vật chất các thứ.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: