1

Từ buổi sáng đã có đông người tụ tập đến địa điểm này và cảnh sát trong tình hình cảnh giác cao vì hiểu là chuyện lộn xộn rất thường xảy ra trong các cuộc tập họp của ứng cử viên này. Trung sĩ Daron Wyatt, nữ phát ngôn viên sở cảnh sát Anaheim tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng hành động ôn hòa trong khuôn khổ luật pháp của những người biểu tình phản đối và nếu như vậy họ sẽ được dễ dàng thoải mái. Nếu không, chúng tôi đã chuẩn bị thi hành biện pháp công lực.”

Wyatt từ chối cho biết sở cảnh sát Anaheim và Orange County triển khai bao nhiêu nhân lực, cũng như không ước lượng được số người vào hội trường và ở bên ngoài. Tuy nhiên cô nói rằng sở cảnh sát không nhận được đơn nào của những nhóm chống đối xin giấy phép biểu tình.

Vào lúc 9 giờ sáng, dân chúng đã xếp hàng chờ đợi vào hội trường trong khi một số ít người biểu tình vẫn còn đứng bên ngoài. Cảnh sát trưởng Raul Quezada nhấn mạnh: “Chúng tôi không dung thứ bạo động hoặc bất tuân hành luật lệ trong các cuộc biểu tình ở Anaheim.” Những người biểu tình sẽ được dồn vào một khu vực phía Bắc của Convention Center, dọc theo đường Katella.

Tối Thứ Ba ở Albuquerque, New Mexico, những người biểu tình – một số mang quốc kỳ Mexico – đã xung đột với cảnh sát. Trong cuộc vận động của ông Trump ở Orange County cuối Tháng Tư, các người biểu tình chống đối đã chặn đường và ném đá vào người lái xe. Một cảnh sát Costa Mesa bị trúng một viên đá, 5 xe cảnh sát hư hại và 17 người biểu tình bị bắt giữ.

Xin mời xem thêm video: Tổng thống Obama gặp giới trẻ ở Sài Gòn

Hôm Thứ Ba, Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders, ứng cử viên đảng Dân Chủ, cũng có cuộc nói chuyện vận động tranh cử ở Anaheim Center, Theo lời nữ cảnh sát Wyatt, ước lượng có khoảng 1,100 người tham dự, không có biểu tình và không ai bị bắt.

Theo dự tính, sau Orange County, ông Trump sẽ có những cuộc tập hợp vận động khác ở San Diego và Fresno cuối tuần này.

Cuộc họp ở Convention Center chấm dứt vào lúc 1:30, không có biến động trầm trọng gì xảy ra. Hai người bị nhân viên bảo vệ của Trump dẫn ra ngoài không biết vì sao và 5 người khác bị cảnh sát yêu cầu rời khỏi hội trường vì vấn đề trật tự và tất cả không có chống đối, không ai bị bắt. Bên ngoài một người bị bắt vì bán những T-shirt không có giấy phép. Cảnh sát triển khai trước hội trường đông hơn người biểu tình trong đó có cả cảnh sát cưỡi ngựa.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: