Cảnh sát Ukraina cùng công nhân của công ty Metinvest tuần tra trên đường phố ở thành phố Mariupol.

Các giới chức chính phủ Ukraine đã thảo luận cách thức để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này trước cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới.

Hội đồng bầu cử của chính phủ ở Kiev cảnh báo các giới chức rằng những người nổi dậy thân Nga đòi ly khai ở nhiều khu vực thuộc miền đông Ukraine có thể sẽ phá cuộc bầu cử.

Chính phủ trung ương và lãnh đạo của các khu vực đã tổ chức vòng thảo luận thứ hai về đoàn kết quốc gia tại thành phố Kharkiv ở miền đông hôm thứ Bảy, nhưng không có tiến bộ nào được loan báo.

Các phe phái đòi ly khai dính líu trong các vụ chiếm các cơ sở của chính phủ Ukraine ở miền đông không được mời tham gia cuộc thảo luận.

Tại Kiev, Ủy ban Bầu cử Trung ương kêu gọi chính phủ trung ương lâm thời phải có hành động để bảo đảm an ninh ở miền đông.

Ủy ban này nói rằng tình hình bất ổn có thể sẽ làm cho khoảng gần 2 triệu người không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 25 tháng này.

Các cuộc biểu tình tại Kiev và những thành phố khác của Ukraine đã lên đến đỉnh điểm vào tháng 2 khi ông Viktor Yanukovych bỏ chạy sang Nga.

Ông Yanukovych lúc đó vẫn là tổng thống, nhưng quốc hội tại Kiev đã truất quyền tổng thống của ông.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: