Thủ tướng Australia tuyên bố hình ảnh vệ tinh vừa cho thấy hai vật thể có thể liên quan đến cuộc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

 

“Thông tin mới và đáng tin cậy vừa hé lộ liên quan đến việc tìm kiếm… ở phía nam Ấn Độ Dương”, Reuters dẫn lời Thủ tướng Australia Tony Abbott hôm nay nói với quốc hội. “Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) vừa nhận được thông tin dựa trên hình ảnh vệ tinh về các vật thể có thể liên quan đến cuộc tìm kiếm”.

 

“Sau khi chuyên gia phân tích hình ảnh vệ tinh này, hai vật thể có thể liên quan tới cuộc tìm kiếm”, ông Abbott nói.

 

Thủ tướng Australia cho biết một máy bay dự kiến đến khu vực có vật thể vào lúc ông đang phát biểu trước quốc hội. Thêm ba máy bay nữa đang trên đường tới địa điểm này.

 

Ông Abbott đã nói chuyện với người đồng cấp Malaysia Najib Razak. “Nhiệm vụ tìm kiếm những vật thể này sẽ cực kỳ khó khăn và có thể cuối cùng chúng lại không liên quan đến cuộc tìm kiếm MH370”, ông Abbott nói.

 

AMSA tuyên bố sẽ họp báo tại Canberra vào 15h30 (11h30 Hà Nội) hôm nay.

 

Australia đang dẫn đầu chiến dịch tìm kiếm ở phía nam Ấn Độ dương theo yêu cầu của Malaysia, sau khi các thông tin từ vệ tinh và radar cho thấy MH370 sau khi đổi hướng có thể bay theo hai hành lang hàng không. Hành lang phía nam dẫn xuống nam Ấn Độ dương. Các máy bay trinh sát tầm xa của Mỹ cũng đang hoạt động tìm kiếm ở khu vực này.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: