AP – Trong lần thăm Texas đầu tiên, TT Donald Trump vừa mang dáng vẻ tự tin lại có vẻ khá nghêng ngang, nhưng ông bị chỉ trích vì ông không đến ngay trung tâm các vùng bão nạn.

Hôm thứ bảy 2/9 TT Trump quay lại Texas lần thứ nhì, lần này các quan sát viên cho là ông sẽ dành được thiện cảm nhiều hơn khi dừng chân ở Houston và Lake Charles của Louisiana, nơi ông sẽ quan sát tận mắt cảnh thiệt hại do bão Harvey gây ra.

Photo Credit: AP

TT Trump có dịp nói chuyện với người dân bị bão nạn và gặp gỡ với các nhân viên thiện nguyện đang cố gắng giúp đỡ người bị nạn, những chuyện mà ông không sao làm được khi đi thăm Corpus Christi và Austin trong ngày thứ ba.

Nhưng đám đông hoan hô ông lại không phải là những nạn nhân đúng nghĩa của bão Harvey, lần này ông thực sự gặp họ ở Houston và Lake Charles. Nhưng khi nói ông là người Tổng Thống đầu tiên làm chuyện thăm hỏi như thế, dã có không ít người phàn nàn.

Photo Credit: AP

TT Trump tuyên bố: “Chúng tôi muốn làm tốt hơn những lần trước, trong 5 năm, trong 10 năm tới, mọi người sẽ thấy đó là cái cách mà chúng tôi đã làm”

David Axelrod, một cố vấn của cựu TT Barack Obama, nhận xét: “Dân chúng bị kẹt trên nóc nhà muốn biết Tổng Thống của họ xúc động ra sao khi thấy tình cảnh của họ và trách nhiệm hành động của ông ra sao, đặc biệt khi có mối liên hệ giữa người và người trong tai ương như thế”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: