Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với báo chí tại New Jersey. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

BEDMINSTER, New Jersey  – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm cho hay ông “rất biết ơn” Tổng Thống Nga Vladimir Putin là đã ra lệnh trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ tại Nga vì điều này sẽ giúp ông cắt giảm chi phí trả lương cho công chức Mỹ, theo bản tin Washington Post.

Đề cập về vấn đề này lần đầu tiên kể từ khi ông Putin đưa ra quyết định tháng qua là tòa đại sứ cùng các tòa lãnh sự Mỹ ở Nga phải cắt giảm tất cả 755 nhân viên, ông Trump cho báo chí hay rằng ông không thấy có lý do gì để những người này tiếp tục làm việc ở Nga.

Ông Trump nói: “Tôi muốn cám ơn ông ấy vì chúng ta muốn cắt giảm sổ lương và đối với tôi, tôi rất biết ơn ông trục xuất những người đó vì nay chúng ta sẽ có ít người để phải trả lương.”

“Không có lý do gì để những người này quay trở lại Nga. Tôi rất cảm kích về sự việc là chúng ta có thể cắt giảm sổ lương ở Mỹ. Chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền,” ông Trump được trích lời nói tiếp.

Lệnh trục xuất nhân viên ngoại giao Mỹ của ông Putin tạo sự căng thẳng lớn về ngoại giao giữa Mỹ và Nga, sau khi Quốc Hội Mỹ thông qua luật trừng phạt Moscow vì can dự vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, cũng theo Washington Post.

Dự luật này sau đó được Tổng Thống Trump ký, mặc dù ông tuyên bố là nó “vi hiến.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: