Trump khẳng định Mỹ “hầu như đã vượt qua” khủng hoảng do nCoV gây ra nhờ sức mạnh của “nền kinh tế vĩ đại nhất” cùng các quyết định chính xác.

“Chúng ta có nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới. Sức mạnh đó cho phép chúng ta vượt qua đại dịch khủng khiếp này, hầu như đã vượt qua, tôi nghĩ rằng chúng ta đang làm rất tốt”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo hôm nay tại Nhà Trắng.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (chính giữa) cùng các quan chức Nhà Trắng trong buổi họp báo ngày 5/6. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi đã đưa ra mọi quyết định chính xác”, Trump nói về cách xử lý đại dịch khiến hơn 110.000 người chết tại Mỹ. “Chúng ta đã tiến một bước lớn khi chúng ta trở lại”.

Trump nói nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh hơn nếu các bang và địa phương chấm dứt lệnh phong tỏa. “Chúng tôi muốn kết thúc phong tỏa cho các bang này”, Trump nói.AdvertisingMỹ nhân Đài Loan sợ bị chồng giếtNext VideoVideo Carousel – Vnexpress_RSS – 49CancelAutoplay is pausedClick To Read More

Trước đó cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ thông báo thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 13,3% từ mức 14,7% hồi tháng 4. Báo cáo trợ cấp thất nghiệp cho biết hơn 42 triệu người Mỹ đã mất việc kể từ giữa tháng 3 khi nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa do Covid-19. “Hôm nay có lẽ là sự trở lại vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ nhưng nó không chỉ dừng lại ở đây”, Trump nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thực sự lấy lại mức cao hơn bao giờ hết vào năm tới, điều duy nhất có thể ngăn chúng ta là chính sách tồi”, Tổng thống Mỹ nói.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 6,7 triệu ca nhiễm, gần 395.000 người chết và hơn 3,2 triệu người đã hồi phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu ca nhiễm và hơn 110.000 người chết.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: