WASHINGTON, DC – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 9 Tháng Bảy, công khai chỉ trích bác sĩ Anthony Fauci, nói rằng người được coi là một trong những chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm này đã “có nhiều lỗi lầm”.


Bác Sĩ Anthony Fauci. (Hình: Al Drago – Pool/Getty Images)

Theo bản tin NBC News thì trong cuộc phỏng vấn của ông Sean Hannity thuộc Fox News, Tổng Thống Trump được hỏi là ông nghĩ gì về những nơi đang có sự gia tăng nhanh chóng của số bệnh nhân COVID-19, như tại Texas và Florida, và một số lời phát biểu mới đây của bác sĩ Fauci, dù rằng ông Hannity không nói rõ đó là những phát biểu gì.

“Lúc thì họ nói rằng không đeo khẩu trang, lúc lại nói phải đeo khẩu trang.  Họ có nhiều lỗi lầm, rất nhiều lỗi lầm,” theo Tổng Thống Trump.

Ông Trump cũng nói dự trù sẽ đeo khẩu trang khi đến bệnh viện quân đội Walter Reed hôm Thứ Bảy này để thăm các thương bệnh binh.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng Thống Trump đưa ra con số 45 triệu người dân Mỹ đã được thử nghiệm COVID-19 và cũng xác nhận rằng có nhiều trường hợp bệnh ở khắp nước Mỹ, nhưng “phần lớn phục hồi nhanh chóng.”

“Đa số các trường hợp bệnh, gồm các người trẻ, mạnh khỏe trở lại ngay lập tức. Họ hắt hơi sổ mũi và hai ngày sau đó lại bình thường,” theo Tổng Thống Trump.

Khi được hỏi trong cuộc gặp gỡ báo chí hôm Thứ Năm rằng phải chăng Tòa Bạch Ốc đang có biện pháp cô lập bác sĩ Fauci vì ông công khai “nói ngược” lời Tổng Thống Trump, Tham Vụ Báo Chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany không trả lời trực tiếp.  Bà nói rằng bác sĩ Fauci đã “xuất hiện trong sáu chương trình truyền hình từ hôm 1 Tháng Sáu và tham dự vào cuộc họp báo của Phó Tổng Thống Mike Pence hôm 29 Tháng Sáu.”

Theo bản tin của tờ The Financial Times thì lần sau cùng ông Fauci gặp tận mặt ông Trump tại Tòa Bạch Ốc là vào hôm 2 Tháng Sáu. Bác sĩ Fauci cũng cho hay ông đã không có cơ hội trình bày tình hình dịch bệnh cho Tổng Thống Trump ít nhất là từ hai tháng nay.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: