Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông tin rằng cơ may thỏa thuận hạt nhân chung cuộc với Iran thành công chỉ là 50%, hay tệ hơn.

Mặc dù vậy, nhà lãnh đạo Mỹ hôm qua tiếp tục bênh vực giải pháp ngoại giao, nói rằng đây là giải pháp tối ưu để ngăn chận Teheran thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Lên tiếng tại diễn đàn Saban ở thủ đô Washington, Tổng Thống Obama đã tìm cách trấn an những người chỉ trích ông, rằng thỏa thuận mới nhất sẽ ngăn chận đà tiến của chương trình hạt nhân Iran trong 6 tháng tới.

Ông Obama nói rằng cơ may về một giải pháp ngoại giao để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran có lẽ cao hơn cơ may của bất cứ giải pháp nào khác.

Tại cùng diễn đàn về chính sách đối với vùng Trung Đông này, Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry cũng đồng ý với Tổng Thống Obama, nói rằng ngoại giao là cách tốt nhất để giải quyết cuộc tranh chấp hạt nhân với Iran.

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đã từng mô tả thỏa thuận hạt nhân này là “thỏa thuận thế kỷ” đối với Iran, sẽ phát biểu trước diễn đàn Saban trong ngày hôm nay.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: