(TNO) Hơn 60.000 tài khoản trực tuyến ở Trung Quốc đã bị các công ty kinh doanh internet nước này xóa bỏ. Nguyên nhân vì tên các tài khoản này không phù hợp với các quy định sẽ chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 3.2015, theo Reuters.

1-reuters-500_envfNhững người sử dụng internet tại một quán cà phê ở tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc – Ảnh: Reuters

Những công ty tham gia vào đợt xóa các tài khoản trực tuyến gồm Alibaba Group Holding Ltd, Tencent Holdings Ltd, Baidu Inc, Sina Corp và một số công ty khác. Mục đích của việc này là nhằm “chấn chỉnh” tên của các tài khoản trực tuyến, Reuters ngày 27.2 dẫn nguồn tin từ Cục quản lý không gian ảo Trung Quốc (CAC), cho biết.
Trong số hơn 60.000 tài khoản bị xóa, có cả các tài khoản của nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức truyền thông và Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan (ETIM).
Các tài khoản bị xóa khi đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật, liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, bạo lực, khiêu dâm và một số vi phạm khác, CAC nêu rõ trong một tuyên bố hôm 26.2.
Quy định siết chặt kiểm soát tên các tài khoản trực tuyến của Trung Quốc ra đời từ năm 2014, được CAC ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1.3.
Trung Quốc đang thực hiện nhiều nỗ lực nhằm kiểm soát các tài khoản trên internet. Trước đây, các cơ quan quản lý từng buộc người dùng phải đăng ký tên thật của mình khi tham gia các dịch vụ trực tuyến nhưng đã thất bại.

Ngọc Quý

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!