(TNO) Cảnh sát Trung Quốc đang truy lùng trên 100 cô dâu Việt Nam biến mất sau khi kết hôn với những người đàn ông độc thân ở tỉnh Chiết Giang. Một đường dây tội phạm được cho là đứng sau vụ các cô dâu Việt đồng loạt biến mất này.

TanGiaBaiSanViDamCuoi5Các cô dâu, chú rể Trung Quốc trong một đám cưới tập thể – Ảnh: Reuters

Những người đàn ông từ thành phố Cù Châu (Chiết Giang) được mai mối với các phụ nữ Việt thông qua Wu Meiyu, một cô dâu được cho là người Việt mặc dù có tên theo tiếng Trung sống tại thành phố này 20 năm, theo tờ China Daily (Trung Quốc) ngày 11.12.

Wu nhận số tiền tổng cộng trên 100.000 nhân dân tệ (16.000 USD) nhờ việc mai mối thành công cho những người đàn ông này, sau đó đã biến mất cùng với các cô dâu Việt, China Daily cho biết .

China Daily dẫn lời một quan chức địa phương giấu tên cho hay một đường dây tội phạm có thể đã đứng sau vụ trên 100 cô dâu mất tích cùng một lúc. “Với công nghệ thông tin liên lạc hiện đại ngày nay, tất cả các cô dâu có thể dễ dàng bỏ trốn cùng một lúc”, vị quan chức trên nói.

Việc cưới vợ nước ngoài từ các quốc gia Đông Nam Á ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc, nơi có dân số mất cân bằng giới tính vì truyền thống trọng nam khinh nữ và chính sách kế hoạch hóa gia đình nước này.

Ở khắp Trung Quốc, cứ mỗi 100 bé gái sinh ra thì có 118 bé trai chào đời, AFP dẫn số liệu thống kê mới đây của chính quyền Trung Quốc.

Đàn ông Trung Quốc thường phải sở hữu một căn nhà, xe hơi và có tài sản mới có thể cưới được vợ và China Daily ước tính tổng chi phí cưới vợ ít nhất là 400.000 nhân dân tệ (65.000 USD).

Nhiều người đàn ông nghèo không có nhiều tiền và của cải nên không cưới được vợ trong nước, đành phải tìm vợ nước ngoài thông qua những công ty môi gới hôn nhân, dẫn đến tệ nạn buôn người ngày càng gia tăng, theo AFP.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!