Cảnh sát Trung Quốc vừa phá đường dây buôn bán trẻ em với giá đến gần 10.000 USD/bé trai, giải cứu 15 trẻ.

buontreemtq_LPWKMột nông dân họ Vương với đứa con trai của ông, sau khi bé được cứu thoát khỏi bọn buôn người hồi năm 2015 – Ảnh: Reuters

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 78 nghi phạm và giải cứu 15 trẻ, Tân Hoa xã đưa tin vào tối ngày 20.1, theo Reuters ngày 21.1.
Tân Hoa xã cho hay cảnh sát Trung Quốc phát hiện một cặp vợ chồng khả nghi hồi tháng 9.2015. Cặp vợ chồng này thường xuyên di chuyển từ Lương Sơn (hay Châu tự trị dân tộc Di Lương Sơn của tỉnh Tứ Xuyên) đến thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông.
“Người vợ mua trẻ em ở Lương Sơn rồi đưa những đứa trẻ này đến Lâm Nghi. Người chồng thì tìm kiếm người mua trong thành phố”, Tân Hoa xã dẫn lại báo cáo điều tra của cảnh sát.
Cảnh sát cho biết những bé trai được bán với giá 50.000 – 60.000 nhân dân tệ (7.600-9.120 USD), và các bé gái được bán với giá 20.000 – 30.000 nhân dân tệ (3.039-4558 USD).
Các cơ quan chức năng địa phương đang chăm sóc những đứa trẻ được giải cứu, trong khi các bác sĩ tiến hành lấy mẫu máu 15 trẻ để tìm kiếm cha mẹ đẻ. Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn nhưng Tân Hoa xã không công bố thêm chi tiết.
Mặc dù Trung Quốc gần đây đã bãi bỏ chính sách một con, nhưng truyền thống “trọng nam khinh nữ” khiến nhiều cặp vợ chồng muốn có con trai “nối dõi tông đường”, sẵn sàng phá thai nếu mang thai con gái hoặc mua bé trai giá cao, dẫn đến tội phạm bắt cóc, buôn bán trẻ em tràn lan.
Trong khi đó, những người mua bé gái về nuôi thì kỳ vọng sau này có thể thách cưới, gả chồng giàu sang, theo Reuters.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!