TN – Cây cầu cao nhất thế giới vừa được xây xong ở tỉnh Quý Châu, vùng tây nam Trung Quốc, hãng tin RIA ngày 12.9 dẫn tin Đài truyền hình CCTV Trung Quốc.

bacbangiang_tyrbCầu Bắc Bàn Giang được Trung Quốc cho là cao nhất thế giới, cách mặt sông bên dưới 570m – Ảnh: Chinadaily

Cầu Bắc Bàn Giang được xây ở thung lũng cùng tên, nằm ở độ cao xấp xỉ 570 m so với mặt nước sông bên dưới. Phía Trung Quốc khẳng định đây là độ cao kỷ lục của mọi cây cầu trên thế giới.

Tân Hoa xã cho biết, cây cầu này dài 1.341 m (nhịp chính ở giữa dài 720 m), được khởi công xây dựng từ năm 2013 với kinh phí 1 tỉ nhân dân tệ (tương đương 150 triệu USD).

Cầu Bắc Bàn Giang nằm trên đường cao tốc nối thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) với thành phố Thụy Lệ (tỉnh Vân Nam).

Tỉnh Quý Châu thuộc khu vực có địa hình núi non hiểm trở, nhiều hẻm vực rất sâu, trong tỉnh có đến 7 trong số 10 cây cầu cao nhất Trung Quốc.

Sông Bắc Bàn chảy qua địa phận hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu, nhiều cây cầu bắc qua con sông này cũng được gọi tên là cầu Bắc Bàn Giang.

Phạm Bá Thủy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!