(TNO) Cơ quan chống tham nhũng “bí mật” của chính quyền Trung Quốc (CCDI) đã ra mắt website, giữa lúc Bắc Kinh tăng cường các chiến dịch phòng chống tham nhũng.

Ảnh chụp màn hình Cơ quan chống tham nhũng bí mật của chính quyền Trung Quốc (CCDI) tại địa chỉ www.ccdi.gov.cn

Website của CCDI bắt đầu hoạt động kể từ đầu tuần này, AFP ngày 3.9 dẫn thông cáo của CCDI trên website tại địa chỉ www.ccdi.gov.cn.

Truyền thông Trung Quốc cho biết CCDI ra mắt website nhằm khẳng định chủ trương quyết phòng chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong nhiều năm qua, CCDI đã bí mật tiến hành các cuộc điều tra tham nhũng, không ban hành thông cáo báo chí cho truyền thông nước ngoài, cũng như không công khai số điện thoại của cơ quan này.

CCDI “quảng cáo” website này sẽ là một kênh thông tin lớn cung cấp tin tức về chính phủ, cập nhật tình hình công tác phòng chống tham nhũng, giải thích các chính sách, lắng nghe ý kiến người dân và tiếp nhận các thư tố cáo tham nhũng.

Mặc dù website của CCDI đã bắt đầu hoạt động vào đầu tuần này, nhưng vụ xử lý tham nhũng mới nhất, vụ ông Tưởng Khiết Mẫn, Chủ nhiệm Ủy ban quản lý, giám sát tài sản Nhà nước Trung Quốc bị sa thải do bị tình nghi tội tham nhũng, lại do Tân Hoa xã loan tin vào hôm nay 3.9, theo AFP.

Theo ccdi.gov.cn, CCDI có 10 văn phòng giám sát và thanh tra tham nhũng. Website của CCDI cũng cung cấp địa chỉ các văn phòng và đường dây nóng tố cáo tham nhũng.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!