ANTĐ – Ngày 8-6, truyền thông Trung Quốc đưa tin, cảnh sát Hồng Kông vừa triệt xóa hai nhóm tội phạm chuyên vận chuyển phụ nữ xuyên biên giới để bán dâm và đưa người nhập cảnh trái phép. Liên quan tới đường dây này, 67 đối tượng đã bị bắt giữ.

phu-nuCảnh sát Hồng  Kong bắt giữ những đối tượng liên quan đến vụ án

Những chuyến xe hàng khả nghi

Những năm gần đây, cảnh sát Hồng Kông để mắt tới một tổ chức xã hội đen có tên “14K” hoạt động tại quận Tây Cửu Long (Hồng Kông). 14K được cho là đã điều hành hai nhóm tội phạm buôn người trái phép và mại dâm xuyên biên giới. Chúng đưa gái mại dâm từ Trung Quốc Đại lục sang Hồng Kông bằng thủ đoạn sắp xếp các giấy tờ thông hành hợp pháp hoặc lén lút vận chuyển từ Quảng Đông sang trên xe hàng lớn. Tại Hồng Kông, chúng cung cấp những cô gái này cho các quán rượu hoặc nhà thổ.

Mỗi chuyến xe hàng chúng chỉ đưa theo 1 hoặc 2 cô gái. Họ được giấu trong một ngăn bí mật sau buồng lái xe. Sau khi bán dâm ở Hồng Kông, gái mại dâm phải trả cho nhóm tội phạm vận chuyển một nửa tiền thù lao. Nhóm này cũng đưa các cô gái về Đại lục bằng chính chiếc xe hàng đã đưa đi và lượt về phải trả thêm cho chúng 3.000 NDT.

Ban điều tra băng nhóm xã hội đen và tội phạm có tổ chức của lực lượng an ninh Hồng Kông được gọi tên thông dụng là “0 Ký”. Sau khi lập chuyên án “Catchline”, các cảnh sát mật của “0 Ký” đã thâm nhập tổ chức xã hội đen 14K trong khoảng 2 năm nhằm thu thập bằng chứng. Ngày 5-6, nhận định thời cơ đã chín muồi nên cảnh sát quyết định hành động trong liên tiếp hai ngày. Tổng cộng hơn 300 nhân viên an ninh, gồm ban “0 Ký”, lực lượng điều tra ma túy, lực lượng tội phạm kinh tế, cảnh sát hình sự một số khu vực ở Hồng Kông và nhóm Biệt đội cơ động… đã ra quân.

Nghi phạm 65 tuổi rửa tiền 90 triệu NDT 

Đêm 5 rạng sáng 6-6, “0 Ký” bất ngờ chặn một chiếc xe tải loại chở hàng ở đường Chấn Hoàn (Hồng Kông) và bắt giữ 6 người trốn trong buồng bí mật phía sau buồng lái, cùng 2 lái xe. Từ đêm 6 đến sáng 7-6, lực lượng an ninh tiếp tục đột kích 62 tụ điểm đèn mờ như các quán rượu, các khu vực thường diễn ra hoạt động giao dịch mại dâm và các sòng bạc trái phép…

Kết quả, chiến dịch này bắt giữ được 67 đối tượng gồm cả nam lẫn nữ (từ 18-71 tuổi.
Chung Lệ Di, Chỉ huy Ban “0 Ký”, cho biết những kẻ bị bắt giữ phạm tới 150 tội danh, trong đó có tội tham gia băng đảng xã hội đen, vận chuyển người trái phép vào Hồng Kông, kinh doanh các tụ điểm mua bán sắc tình, trợ giúp nhập cảnh trái phép, buôn ma túy, quản lý các sòng bạc bất hợp pháp… Trong 67 đối tượng tội phạm, một đối tượng 65 tuổi đang bị điều tra vì nghi ngờ rửa tiền trị giá lên tới 90 triệu NDT.

Trong các đối tượng bị bắt giữ lần này còn có 21 đối tượng nữ có giấy thông hành Quảng Đông – Hồng Kông bị nghi ngờ vi phạm quy định lưu trú, 6 người nước ngoài, cùng 2 phụ nữ Đại lục bị nghi ngờ nhập cảnh bất hợp pháp. Tang vật thu giữ lần đánh án này gồm: một lượng ma túy đá, 2 triệu NDT tiền cá cược, một xe tải có thiết kế buồng bí mật.

Thực tế, thời gian gần đây gái bán dâm Trung Quốc Đại lục không chỉ “đổ bộ” ồ ạt sang Hồng Kông, Ma Cao mà còn xuất hiện ở nhiều quốc gia khác như Malaysia, Singapore, Pháp… Hồi đầu tháng 2-2015, cảnh sát Pháp đã triệt phá 3 “ổ nhền nhện” gồm 200 người trong đường dây hoạt động ngầm tại 20 nhà hàng và quán karaoke có chủ là người Trung Quốc kinh doanh tại Paris và khu vực lân cận.

Khánh Chi

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!