TTO – Ngày 26-10 trang web của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) bị tê liệt hoàn toàn. Tuy nhiên cơ quan gián điệp nổi tiếng này cho biết đây là một lỗi kỹ thuật chứ không phải do tin tặc tấn công.

Trang web của NSA đã trở lại bình thường sau nhiều giờ bị sập – Ảnh chụp màn hình

Theo hãng tin AFP, trang web NSA.gov bị tê liệt suốt nhiều giờ, làm dấy lên tin đồn nó đã bị tin tặc tấn công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên một người phát ngôn NSA cho biết vụ tê liệt xuất phát từ một “lỗi nội bộ” và sẽ sớm được khắc phục.

Trước đó, nhóm tin tặc Anonymous đã chế giễu NSA trên trang mạng xã hội Twitter. “Đừng lo sợ việc trang NSA.gov bị tê liệt. Họ có bản sao dự trữ của cả Internet cơ mà” – Anomymous viết trên Twitter. Anonymous từng nhiều lần chỉ trích chính phủ Mỹ và từng tấn công các trang web Mỹ.

NSA đang là tâm điểm vụ xìcăngđan theo dõi 35 nguyên thủ quốc gia các nước, khiến Pháp và Đức nổi giận và phản đối Mỹ quyết liệt. Mới đây, cựu phó giám đốc Cơ quan Tình báo trương Mỹ (CIA) Michaell Morrell nhận định vụ rò rỉ tài liệu do Edward Snowden thực hiện là vụ lộ mật nghiêm trọng nhất trong lịch sử tình báo Mỹ.

Nguyệt Phương -Việt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!