‘Phía tây Hà Nội sẽ còn úng ngập nhiều’

“Hà Nội mới thực hiện dự án thoát nước nội đô giới hạn từ sông Tô Lịch tới sông Hồng. Còn từ Tô Lịch đến sông Nhuệ, các khu đô thị dọc vành đai 3 vẫn phải úng ngập vài ngày khi mưa lớn”, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội cho biết.

– Mặc dù Hà Nội đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho hệ thống thoát nước, tại sao có nơi vẫn bị úng ngập vài ngày khi mưa lớn?

– Hà Nội được bao bọc phía bắc là sông Hồng, tây nam là sông Nhuệ, có độ dốc thấp, nằm trong sông nên khả năng tiêu thoát nước hạn chế. Quy hoạch thoát nước năm 1995 do Nhật Bản xây dựng chia làm 2 lưu vực, từ sông Hồng đến sông Tô Lịch và từ sông Tô Lịch đến sông Nhuệ. Hà Nội mới thực hiện dự án thoát nước trong khu vực nội đô giới hạn từ sông Tô Lịch tới sông Hồng. 

Thoát nước của 2 lưu vực là khác nhau. Khi mưa nhỏ, nước sẽ chảy theo 4 con sông Tô Lịch, Lừ, Sét, Kim Ngưu theo cửa đập Thanh Liệt xả ra sông Nhuệ. Trường hợp mưa lớn, mực nước sông Nhuệ cao lên do ngoại thành bơm tiêu vào thì phải đóng cửa đập Thanh Liệt lại và bơm cưỡng bức nước từ nội đô ra sông Hồng qua trạm bơm Yên Sở.

Trước đây năm 1994 có trận mưa khoảng 220 mm, Hà Nội ngập đến 2 tuần. Dự án thoát nước giai đoạn 1 đã giúp Hà Nội cải thiện tình trạng úng ngập đáng kể, điển hình là trận mưa lịch sử năm 2008, nếu không có trạm bơm Yên Sở thì thành phố có thể ngập hàng tháng. Với trận mưa 290 mm cách đây mấy ngày, hầu hết nội đô đều rút nước trong vài giờ, chỉ có khu vực phía tây nằm ngoài phạm vi dự án bị úng ngập nặng vài ngày.

– Tại sao cơn mưa vừa qua cũng khiến trung tâm thành phố như hồ Gươm úng ngập nhiều giờ?

– Hoàn Kiếm là hồ cảnh quan, không tham gia điều hòa nước. Hồ này vì nhiều lý do nên chỉ nạo vét để chống ô nhiễm, chưa phải nạo vét để tiêu nước. Mưa lớn trong hơn 2 ngày lên đến 290 mm tùy khu vực, việc tiêu thoát của hồ Gươm phụ thuộc vào tuyến cống trong khu phố cổ, trục chính là Phan Chu Trinh, Lò Đúc. Hiện tuyến cống này rất hẹp, trong dự án đang làm có 2 cống hộp đường kính 2,6 m, khi hoàn thành sẽ giải quyết tiêu thoát trong khu vực này.

Vành đai 3 Hà Nội luôn úng ngập khi mưa. Ảnh: PV

Hà Nội đô thị hóa mạnh ở phía tây, tại sao không cải tạo hệ thống thoát nước tại đây?

– Khu vực Keangnam, Mỹ Đình dù là khu đô thị song trục thoát nước vẫn là trục tưới tiêu nông nghiệp, nằm ngoài dự án thoát nước của Hà Nội. Khu vực này có nhiều khu đô thị to đẹp song hệ thống thoát nước vẫn chưa được đầu tư, nên thường xuyên bị ngập khi mưa lớn.

Khu vực này đang xen kẹt giữa đô thị và nông nghiệp, theo quy hoạch thì cần có hệ thống thoát nước song cái chính là nguồn kinh phí như thế nào. Chúng tôi đã trình Chính phủ cho phép thực hiện dự án giải quyết tiêu thoát cho lưu vực sông Nhuệ, có thể dùng vốn dư của dự án thoát nước giai đoạn 2. Sơ bộ cần khoảng 4.000 tỷ đồng để đầu tư, gia cố thân đê sông Nhuệ và các công trình đầu mối, kênh, cống nối vào khu đô thị, nâng cấp 4 trạm bơm Cổ Nhuế, Đồng Bông, Mễ Trì, Ba Xá.

Hiện nay Công ty thoát nước Hà Nội đã vay vốn nước ngoài đầu tư nâng cấp mấy trạm bơm song để thoát nước hiệu quả cần đồng bộ toàn bộ hệ thống. Bài bản nhất là cần đầu tư hạ tầng khu đô thị như: xử lý nước thải, thoát nước, đường sá… trước khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, chúng ta đã có khu Bắc Thăng Long Vân Trì được đầu tư đồng bộ đường, điện, thoát nước mưa, xử lý nước thải bằng vốn ODA song đô thị đó lại không phát triển.

– Ông khuyến cáo người dân khu vực nào sẽ bị úng ngập khi Hà Nội có mưa lớn?

– Trong phạm vi dự án từ sông Tô Lịch hắt vào nội đô thì không bị úng ngập vài ngày nữa mà chỉ mất vài giờ. Khu vực phía tây từ sông Tô Lịch đến sông Nhuệ, các khu đô thị dọc vành đai 3 sẽ vẫn bị úng ngập nhiều. Thực tế, chỉ những cơn mưa cường độ 50-70 mm cũng khiến nhiều khu vực Mỹ Đình, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Xa La… bị ngập, bởi hệ thống thoát nước mới có trong các khu đô thị còn các trục chính tiêu nước ra sông vẫn còn khó khăn.

Mỗi người dân nên hiểu là đầu tư cho giáo dục, y tế cần nhiều, trong khi mưa lớn một năm chỉ mấy tháng. Các nước Anh, Mỹ, Pháp cũng bị ngập khi mưa lớn, Trung Quốc cũng có đầu tư nhiều song vẫn có úng ngập.

– Ông đánh giá ra sao về khả năng ngập úng nội đô Hà Nội sau năm 2015 khi dự án thoát nước kết thúc?

– Dự án thoát nước giai đoạn 1 với kinh phí 2.700 tỷ đồng, đã cải tạo 4 con sông, 6 hồ điều hòa trong đó có hồ Yên Sở 130 ha, có khả năng chứa 4 triệu m3 nước, xây dựng trạm bơm Yên Sở công suất 45 m3/giây, một số tuyến cống, cửa đập.

Dự án thoát nước giai đoạn 2 với tổng kinh phí gần 9.000 tỷ, nâng công suất trạm bơm Yên Sở lên 90 m3/giây, nạo vét 13 hồ để tăng dung tích điều hòa. Hiện còn các hồ như Khương Trung 1, 2, Định Công, Phương Liệt, Tân Mai đang được giải phóng mặt bằng. Hạng mục quan trọng nữa là các tuyến kênh mương nối từ cống ra sông dài khoảng 20 km là các tuyến từ thời Pháp để lại. Qua thời gian, tuyến kênh mương bị bồi lấp, rác thải nên cần khơi thông.

Theo tôi, dự án thoát nước giai đoạn 2 hoàn thành năm 2015 sẽ có hiệu quả cao trong tiêu thoát cho nội đô. Tuy nhiên, nếu xác định đô thị mưa lúc nào thoát lúc đó thì rất khó, ngay khi thoát nước đô thị được hoàn thiện nếu không quản lý tốt vẫn bị úng ngập do người dân bỏ rác, lấn chiếm mương sông.

Đoàn Loan thực hiện

 **********************

Cô gái Việt bị bán 4 lần được giải cứu thế nào?

Trời chưa sáng, anh Hien gọi Hoan dậy. Hai anh em chạy khoảng 100 m thì dân làng bao vây họ.


Ảnh minh họa.

Một cô gái tại một xã ở phía nam thành phố Hà Nội bắt xe buýt tới thủ đô để tìm việc, nhưng không may rơi vào cạm bẫy của một phụ nữ bất lương và bà ta đã lừa cô sang Trung Quốc. Tại đây, sau nhiều biến cố, cuối cùng một gia đình Trung Quốc đã mua cô để làm con dâu.

Anh Hien đạp xe nên anh đến Hà Nội sau Hoan. Anh đến bến xe bus nhưng không tìm thấy em gái. Anh lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Hien từng nghe chuyện những cô gái trẻ biến mất kiểu này. Anh lùng sục khắp thành phố nhưng vô vọng. Anh ngay lập tức nghĩ đến phương án giải cứu. Là người từng trải, anh mường tượng ra sự nguy hiểm. Anh từng ở miền nam Trung Quốc năm 1990 để tìm đường sang Hong Kong kiếm việc. Tuy nhiên, sau đó anh bị các nhà chức trách bắt giữ vì nhập cư trái phép. Anh đã trải qua 7 năm sống trong trại tị nạn dành cho người Việt trên đất người.

 

Trong khi đó, Hoan tiếp tục gửi thư về. Số tiền và sự tự do ít ỏi cô dành hết vào việc biên thư về nhà. Thư sau tuyệt vọng hơn thư trước.

Ở nhà chồng, Hoan nhận thấy rằng những kẻ gây rối còn bị bán tới những vùng đất xa xôi hơn. Có những nạn nhân người Việt bị bán tới tận Tây Tạng. Chỉ nghĩ đến thế, cô từ bỏ ý định trốn chạy.
 

Không biết tiếng Trung, Hoan cũng không chắc cô đang ở đâu. Tuy nhiên, thư cô cũng tiết lộ những manh mối. Trong thư Hoan miêu tả nơi cô ở là vùng trồng chè gần thị trấn Ying De, cách Quảng Châu khoảng 4 giờ đi xe. Cô cũng vẽ sơ đồ sơ lược, điền các địa danh nổi tiếng ở địa phương.

Anh Hien thấy đã có đủ “vốn liếng” để thực hiện kế hoạch giải cứu em. Anh biết một chút tiếng Trung vì vậy anh có thể giả làm người dân địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch rất nguy hiểm. Anh từng nghe kể chuyện những người đi giải cứu rồi không bao giờ trở về. Bố mẹ cầu xin anh đừng đi. Khi anh ở Hong Kong, mẹ anh từng nghĩ anh đã chết. Giờ bà không muốn sống trong lo sợ mất anh lần nữa.
 

Cuộc giải cứu ngoạn mục

Tháng 3/1999, anh Hien rời nhà và sang Trung Quốc với 100 USD trong túi.  Vì thiếu giấy tờ hợp lệ, anh “nói nhỏ” với người bán vé xe bus để đến Quảng Châu trong chuyến đi 2 ngày. Anh hối lộ 3 USD.
Ba ngày sau, anh đến gần nông trang chè Han Kou, tổ số 6 khi màn đêm buông xuống. 20 nhà nằm ở cuối con đường đất bẩn hiện ra trước mắt. Anh Hien nấp trong bụi chè. Sáng sớm hôm sau, anh thấy em gái đang nấu cơm sáng cho gia đình chồng. Anh thực sự sốc vì thấy mắt cô thâm đen, mặt hốc hác. Người phụ nữ kia khác hẳn cô em đầy đặn và xinh xắn của anh ngày nào. Gặp anh, Hoan không ngăn nổi nước mắt nhưng cô vui vì anh trai đến giải cứu. Tuy nhiên, trong thâm tâm Hoan thực sự lo sợ vì nguy hiểm rình rập anh trai.

Phương án giải cứu của anh Hien đơn giản và còn mơ hồ. Anh sẽ kết bạn với dân làng để họ bớt cảnh giác và sẽ tìm cơ hội cùng em chạy trốn. Anh nói với hàng xóm là anh qua thăm em gái và em rể. Chồng của Hoan là Ng Joy Yip đang đang làm xa tại một nhà máy sản xuất cây thông Noel (Hoan gọi là “chồng” và “bên nhà chồng” nhưng thực chất, cô và anh Ng chưa chính thức kết hôn).

 

Hàng ngày, anh Hien giao lưu với rất nhiều người già trong làng. Đêm đến, anh ngủ dưới sàn nhà em gái.

Ban đầu người nhà chồng Hoan nghi ngờ nhưng dần dần mức độ cảnh giác của họ giảm. Một ngày nọ, anh Hien quyết định hành động.
 

Khi trời chưa sáng, anh Hien lay Hoan để cô tỉnh giấc, gói ghém hành lý nhanh chóng rồi chạy. Được khoảng 100 m thì hai anh em bị dân làng bao vây. Họ cầm nông cụ trên tay và dọa giết anh. Sau khi xin lỗi nhiều lần, hai anh em được tha mạng. Tuy nhiên, anh Hien nhận ra rằng, anh và Hoan không thể có cơ hội trốn thoát nữa. Anh lại nghĩ cách khác.

Vài ngày sau, chồng Hoan về nhà. Anh Hien tuyên bố anh sắp về Việt Nam mà không mang theo em gái. Tin đó khiến Hoan rất buồn nhưng cô không biết rằng anh trai cô đang có kế hoạch khác. Anh đến lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu để nhờ giúp đỡ.
Vì đến Trung Quốc “chui” nên anh Hien đối mặt với nguy cơ bị trục xuất. Tuy nhiên trước sự thành khẩn của anh, lãnh sự quán và cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc, giải cứu Hoan. Hai anh em trở về Việt Nam trong sự cay đắng và uất hận của gia đình nhà Ng.

Hoan sinh con và chưa dám trở về nhà

Vậy là sau 2 tuần ở Trung Quốc, anh Hien đã giải cứu em gái thành công. Cả hai đi về phía biên giới để trở về Việt Nam. Khi qua khu vực biên giới, 5 nhóm người lần lượt hỏi mua Hoan. Vừa tới Việt Nam, hai anh em ăn một bữa cơm với rau và thịt. Hoan chia sẻ: “Đó là bữa ăn ngon nhất với tôi từ trước tới giờ”.

Ảnh minh họa.

 

Tháng 5/1999, Hoan và anh trai vẫn ở Hà Nội. Hoan cảm động chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn tại một căn hộ nhỏ: “Anh Hien đã cứu tôi”. Anh Hien cũng xúc động: “Tôi phải làm điều này trước khi tôi lấy vợ và xây dựng tổ ấm riêng cho mình”.

Ngày 20/6/1999, Hoan trở dạ và sinh con gái tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Sinh xong, cô miễn cưỡng bỏ con. Cô và anh trai đã bị đuổi khỏi nhà thuê vì chủ nhà sợ bà đẻ mang đến vận đen. Hoan vẫn chưa thể về nhà. Cô phải đợi đến khi “trông khá hơn” để gia đình ở quê khỏi mang tiếng với hàng xóm láng giềng.
Gia đình chồng Hoan “lỗ đơn lỗ kép”

 

Bà Ng Zi Fong, mẹ chồng Hoan, cay đắng nói: “Chúng tôi bị lừa”. Bà kể, Hoan không chịu làm việc chăm chỉ và gia đình bà đã đầu từ khoản tiền khổng lồ vào Hoan. Gia đình bà phải mượn hàng xóm tiền để mua Hoan với giá 700 USD. Đó là chưa kể khoản phạt 130 USD mà anh Ng phải nộp vì phạm luật mua cô dâu. Vậy mà Hoan đi không một lời chào từ biệt, thậm chí còn đeo cả khuyên tai của mẹ chồng.

Theo bà Ding, một thành viên của Hội phụ nữ Trung Quốc chia sẻ, những gia đình nghèo như nhà bà Ng không thể thuyết phục các cô gái lấy con trai họ. Vì vậy, họ phải mua cô dâu. Họ không nhận ra đó là điều phạm pháp. Thậm chí, họ còn nghĩ, những người giúp con dâu của họ trốn mới là kẻ phạm pháp.

Đỗ Quyên

Theo Tri Thức

*************************

Trai đẹp bị trục xuất lên tiếng về tin đồn đến Việt Nam

Omar chia sẻ được fan Việt quan tâm, anh vừa sợ vừa vui. Chàng trai này cũng chia sẻ về tin đồn sẽ đến Việt Nam.

Xung quanh thông tin về việc Omar Borkan Al Galas sắp đến Việt Nam, thông qua đơn vị tổ chức sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với một trong những chàng trai Ả Rập thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt.

Omar đã tiết lộ: “Tôi biết mình có nhiều fan đến từ Việt Nam thông qua fanpage. Tôi cảm thấy sợ nhưng thật sự vui mừng khi thấy mình được nhiều người quan tâm, yêu mến như vậy”.

 

 

–  Cuộc sống của anh thay đổi như thế nào sau khi bỗng dưng quá nổi tiếng?

– Tôi thấy bất ngờ và vui với sự nổi tiếng đó (cười). Tôi xem đây là cơ hội tốt cho mình để có thể biểu hiện tài năng của bản thân, giúp mọi người biết và yêu mến tôi nhiều hơn. Từ sau khi thế giới rộ lên tin “bị trục xuất tại Ả Rập vì quá đẹp trai”, tôi có nhiều cơ hội làm việc với các thương hiệu lớn hơn. Công việc cũng dày đặc và tôi đang phải sắp xếp lại. Tôi có ý định sẽ làm một kịch bản phim về cuộc đời mình, với những thăng trầm, may mắn và nếm trải, để mọi người hiểu về tôi hơn.

– Bạn có biết là bạn cũng đang rất được yêu mến tại Việt Nam?

– Thông qua fanpage thì tôi biết mình có rất nhiều fan tại Việt Nam. Tuy nhiên, fan trên khắp thế giới cũng rất nhiều. Khi biết có quá nhiều người quan tâm đến mình, tôi cảm thấy sợ nhưng thật sự là rất vui khi biết mình lại được yêu thích như vậy.

–  Ngoài biết đến người Việt Nam qua fanpage, bạn còn biết gì thêm?

– Thực sự là tôi không biết nhiều về Việt Nam trước đây. Tôi chỉ biết đó là một đất nước có nhiều người hiếu khách, tốt bụng thông qua những người Việt sống tại Vancouver. Ngoài ra, vì tôi cũng có vài người bạn Việt Nam nên tôi cũng có biết thêm một chút xíu. Những người bạn của tôi nói với tôi rằng, Việt Nam là một đất nước rất đẹp.


–  Vậy bạn có ý định sang thăm Việt Nam không?

– Tôi cũng chưa biết. Hiện tại công việc của rôi rất nhiều bận rộn.

Bận rộn như vậy, bạn có dành thời gian để yêu không? Một cô gái như thế nào thì thu hút bạn? Có phải cô ấy phải hấp dẫn, tốt tính và biết tôn trọng người khác?

– Tôi có một chuẩn đẹp của riêng mình. Tôi thích một người có vẻ đẹp ở tâm hồn hơn. Tôi thích một cô gái yêu tôi, vì tôi là tôi chứ không phải vì những điều khác như xuất thân, ngoại hình.

– Omar có nhiều bạn bè thân không?

– Tôi có nhiều bạn bè nhưng có rất ít bạn thân. Bây giờ, tôi là người của công chúng và tôi muốn giúp đỡ người khác nhiều hơn. Tuy nhiên, khi tôi có gia đình, tôi sẽ cân bằng thời gian cho gia đình và xã hội.

 

 – Đó chính là lòng tin và sự chân thành.

– Có thể xem bạn như là một biểu tượng sắc đẹp dành cho nam giới. Bạn quan niệm như thế nào về vẻ ngoài, hình thức của mỗi người?

– Như tôi đã nói, tôi quan trọng vẻ đẹp bên trong tâm hồn của con người hơn là hình thức. Một người đàn ông đẹp là khi anh ta có thái độ sống và nhân cách tốt. 

Hàm Tiểu Tử

Theo Tri Thức

*************************

Những hot girl đỗ đại học năm nay

Trâm Anh, Hà Đan, Ngọc Quý, Thư Elly… đều đang rất vui mừng vì đã đỗ đại học.

Trâm Anh

Trong những hot girl lều chõng đi thi đại học năm nay thì Trâm Anh chính là nhân vật được chú ý nhiều nhất. Chính vì vậy khi cô bạn cho biết điểm thi vào học viện Báo chí – Tuyên truyền được 22,5, có rất nhiều người chúc mừng những nỗ lực và cố gắng của Trâm Anh.

Năm nay Trâm Anh quyết định thi vào khoa Quản lí nhà nước. Theo điểm chuẩn của trường mới công bố thì khoa này sẽ lấy 20 điểm với khối C (khối Trâm Anh dự thi). Như vậy cô bạn đã chính thức trở thành một tân sinh viên của học viện Báo chí – Tuyên truyền.

Sau khi biết điểm chuẩn, Trâm Anh tỏ ra khá hồ hởi và vui mừng. Bạn bè cũng chúc mừng cô đã vượt qua một cửa ải quan trọng của cuộc đời.

Những hot girl đỗ đại học năm nay

Hà Đan

Hà Đan hiện là một trong những diễn viên đầy triển vọng của làng phim Việt. Trong kỳ thi đại học năm nay, cô dự thi vào khoa Luật ĐHQG và khoa Bất động sản của ĐH Kinh tế. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng Hà Đan chỉ đạt con số 17,5 và 17 điểm tương ứng cho 2 khoa này.

Hà Đan đã không đủ điểm để trúng tuyển nguyện vọng một. Chính vì vậy cô diễn viên teen xinh đẹp này đã chuyển nguyện vọng 2 sang đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp (UNETI) – ngôi trường của những hot girl đi trước như Mai Thỏ, Hà Min…

Với đặc thù điểm nguyện vọng 2 của UNETI chỉ bằng hoặc hơn điểm sàn nên Hà Đan đã trúng tuyển và trở thành tân sinh viên của đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Chia sẻ về kết quả này, cô bạn cho biết rất vui mừng và hi vọng sẽ trải nghiệm được nhiều điều mới mẻ ở môi trường đại học.

Những hot girl đỗ đại học năm nay

Ngọc Quý

Hiện là một trong những chân dài nổi bật và triển vọng nhất của làng mẫu miền Nam, năm nay Ngọc Quý dự thi vào trường đại học Hoa Sen, chuyên ngành thiết kế thời trang với khối thi năng khiếu H. Mất hơn 5 tháng ôn luyện khá vất nên cô bạn đã giành được điểm thi 22,5 điểm.

Theo điểm chuẩn mới công bố của đại học Hoa Sen thì chuyên ngành thiết kế thời trang năm nay đại học này lấy bằng điểm so với năm ngoái 18 điểm. Do đó, Ngọc Quý đã chắc chắn trở thành một tân sinh viên của ngôi trường đang có nhiều sao Việt theo học như Diễm Hương, Tiêu Châu Như Quỳnh, Hoàng Tôn…

Mặc dù đạt điểm khá cao nhưng Ngọc Quý lại bị khá nhiều ném đá vì cho rằng học kém, không dám thi các khối A, B, C, D… mà thi khối năng khiếu. Tuy buồn nhưng cô cũng chia sẻ thẳng thắn: “Chúng tôi làm nghệ thuật thì tất nhiên phải thi những ngành về nghệ thuật”.

Những hot girl đỗ đại học năm nay

Thư Elly

Thư Elly từ lâu vẫn được biết đến với vẻ đẹp trong sáng, có khá nhiều nét giống với hot girl Elly Trần. Năm nay Thư Elly dự thi vào đại học Kinh Doanh – Công nghệ. Lựa chọn khối A làm môn thi chính của mình, cô bạn khá tự tin vào kết quả thi đại học sau thời gian dài ôn luyện. Kết quả bạn ấy đạt 19 điểm khối A và đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường.

Ngay khi biết mình đã đậu đại học, cô bạn đã bày tỏ sự vui mừng trên trang cá nhân và nhận được khá nhiều lời chúc từ phía cư dân mạng.

Những hot girl đỗ đại học năm nay

Chibi Hoàng Yến

Chibi Hoàng Yến là hot girl nổi lên sau loạt phim sitcom Cửa sổ thủy tinh. Năm nay cô  thi vào ngành Quản lí văn hóa thuộc trường đại học Văn hóa Hà Nội. Với sự ôn luyện khá nghiêm túc, Chibi Hoàng Yến đã đạt được kết quả rất khả quan với 21,5 điểm cho 3 môn khối N3 (Văn và 2 môn năng khiếu).

Theo công bố của đại học Văn hóa mới đây, điểm chuẩn khối N3 (chuyên ngành đạo diễn sự kiện thuộc khoa Quản lí văn hóa) của trường này là 21,5 điểm. Như vậy Chibi Hoàng Yến vừa đủ điểm để trở thành sinh viên của đại học Văn hóa, ngôi trường của nhiều hoa hậu, hot girl đi trước như á hậu Hoàng Anh, hot girl Hà Lade…

Trương Mỹ Nhân

Trương Mỹ Nhân là một chân dài mới nổi của ông bầu Vũ Khắc Tiệp. Năm nay mẫu teen này thi vào đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM khoa diễn viên. Với khả năng diễn xuất vốn có của mình, Mỹ Nhân đã đạt số điểm khá cao, 25,5 điểm cho 3 môn (Văn, phân tích phim và diễn xuất nhân đôi hệ số). Mặc dù điểm Văn khá thấp do không có điều kiện ôn luyện nhưng Ngọc Quý vẫn đủ điểm để đỗ vào trường vì điểm chuẩn của Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM năm nay đối với khoa diễn viên là 25 điểm.

Chia sẻ về kết quả này, Mỹ Nhân cho biết: “Nhân khá hài lòng với điểm số thi ĐH vì năm nay có nhiều yếu tố mà mình không thể ôn luyện được môn Văn. Với kết quả này mình đã vượt qua được một thử khách khá lớn và thực sự cảm thấy thoải mái”.

Những hot girl đỗ đại học năm nay

Theo Đất Việt

***********************

Tượng cũng có khi đùa

ANTĐ – Những bức tượng tưởng chừng như luôn đứng một tư thế hóa ra lại tạo ra vô vàn những cảm hứng cho những người ngắm nhìn nó. 

Những bức tượng đặt tại các quảng trường hay công viên tại Anh đang được chú ý hơn nhiều kể từ khi hình ảnh tạo dáng của du khách được chia sẻ trên một trang mạng xã hội về du lịch. Khi nhìn những bức ảnh này, không một ai có thể phủ nhận rằng “Tượng chỉ là tượng” mà thôi.

Những kiểu tạo dáng này không mới những khi tập hợp chúng tại, chắc chắn chúng ta sẽ bất ngờ trước sự đa dạng của sự vật xung quanh mình. Chỉ cần chút sáng tạo cộng thêm khiếu hài hước, bạn sẽ có một tấm ảnh thật sống động với “người bạn đồng hành” đặc biệt trong tấm ảnh như những bức hình dưới đây:

 


Chính trị gia Benjamin Franklin cũng sử dụng Iphone như giới trẻ


Thần Cupid không phải lúc nào cũng là chú bé đáng yêu


Người nhện cũng có khi không phải là người hùng


Đây phải chăng là phiên bản mới của câu chuyện “Người đẹp và quái vật”


Các nghệ sĩ chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc khi có được tình cảm như thế này.


Chàng trai này tươi tỉnh khi được nhận “quà” 

Trang Hà
Theo DailyMai

 

**********************

“Bà mối” đặc biệt

– Không chỉ làm nhiệm vụ dẫn đường cho chủ hàng ngày, những con chó của chị Claire Johnson và anh Mark Gaffey (Anh) đã “đưa lối” cho họ đến với nhau.

 

 

Anh Johnson gặp chị Gaffey trong lần họ cùng đưa chó dẫn đường đến tham gia một khóa huấn luyện, hai con vật – có tên gọi là Rodd và Venice ngay lập tức đã quấn lấy nhau và kết thân. Trong suốt hai tuần, hai chú chó đã trở thành những người bạn không thể tách rời. “Trong thời gian huấn luyện, Rodd và Venice luôn quấn quýt, chơi đùa cùng nhau, thậm chí cả những giảng viên cũng nhận thấy sự khác lạ này và gọi là “khóa học tình yêu và lãng mạn”.

Thấy hai chú chó quá quấn quýt nhau, sau khi kết thúc khóa học, chị Claire, bị mất thị lực do bệnh tiểu đường đã mời anh Gaffey đi uống cà phê. “Chúng tôi đã bị tiếng sét ái tình ngay lập tức” – Johnson nói. Sau lần đó, họ tiếp tục mời nhau đi ăn trưa. “Những bữa ăn kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ vì dường như chúng tôi không ai muốn kết thúc, có một lần trước khi bữa ăn bắt đầu, Mark đã gửi cho tôi một tin nhắn viết rằng: “Nếu em muốn, anh có thể làm cho cuộc sống của em hạnh phúc hơn”.

Và điều bất ngờ đã xảy ra đúng vào ngày lễ tình nhân Valentine, Johnson đã quỳ xuống cầu hôn. “Tôi sẽ không bao giờ quên được ngày đó, và nó sẽ chẳng xảy ra nếu như không có hai chú chó của chúng tôi dẫn đường”. Hiện Johnson và Gaffey đang chuẩn bị cho đám cưới sẽ diễn ra vào tháng 3 năm tới và tất nhiên, những chú chó của họ sẽ đóng một vai trò đặc biệt trong buổi lễ. T.N
(Theo Telegraph

 

*********************

Cắt “cậu nhỏ” vì bị vợ cấm vận “yêu” cả năm

– Ức chế vì bị vợ cấm vận cả năm do không mua được nhà, một người đàn ông Trung Quốc đã tự tay cắt phăng một bên tinh hoàn.

 

 

 

Vụ việc xảy ra tại thành phố Tô Châu, phía đông Trung Quốc.

Người đàn ông họ Tang (38 tuổi) kể lại rằng, hôm đó anh ta lại cãi vã với vợ về chuyện nhà cửa. Với mức lương 326 USD/tháng, anh Tang không thể thoả mãn ước mơ an cư của vợ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh thường xuyên cãi vã. Cô vợ thậm chí còn quy định rằng, anh chỉ được phép “yêu” vợ 1 lần/năm, cho đến khi đủ tiền mua nhà.

 

Hôm 2/8, sau khi cãi nhau với vợ về vấn đề tương tự, anh Tang đã dùng dao cạo cắt đứt một bên tinh hoàn.

 

 

Các bác sĩ cho biết mặc dù tình trạng của anh Tang đã ổn định sau khi được cấp cứu nhưng khả năng sinh sản của anh sau này sẽ bị ảnh hưởng.

L.M
Theo C

 

******************************

Cảnh sát 113 tháp tùng Siu Black về giữa đêm khuya

Để nữ ca sĩ an toàn ra xe và về nhà mà không có những chủ nợ bao vây, Phương Thanh đã phải nhờ đến đội cảnh sát 113 can thiệp sau 2 tiếng thỏa hiệp với những người này nhưng họ không chịu giải tán.

Đêm nhạc Tình nghệ sĩ kết thúc lúc 23 giờ 30 phút, ngay sau khi Siu Black kết thúc màn song ca bài Phép lạ với ca sĩ Ngọc Minh nhằm mong rằng có một điều kỳ diệu sẽ đến với mình trong lúc khó khăn, rất nhiều chủ nợ đã chạy vào phía hậu trường để gặp nữ ca sĩ. Nhiều nghệ sĩ cũng lùi vào đây để chị Siu bớt sợ hãi. Phương Thanh phải rất khó khăn để ngăn cản, thương thảo với hàng chục chủ nợ đứng xếp hàng ở cửa phòng thay đồ của phòng trà Nam Quang khi chương trình kết thúc. Giọng ca Trống vắng phải trực tiếp hỏi han và nói chuyện tình cảm với từng người. Có nhiều gương mặt đã bớt căng thẳng nhưng không ít người cứ “nằng nặc” muốn gặp trực tiếp chị Siu để nói chuyện cho rõ ràng. Sự nhốn nháo trước cửa phòng trà khiến không ít người lo lắng.

Cuối cùng, Phương Thanh cũng đã chọn cách ngồi vào bàn để nói chuyện về số tiền mà chị Siu vay với từng người. Nữ ca sĩ không còn cách gì hơn là mong mọi người hãy cho nữ ca sĩ Tây Nguyên thêm một thời gian để cô đứng lên, thực hiện những đêm nhạc và thanh toán cho mọi người phần nào số nợ.

Cuộc thương lượng kéo dài đến tận 1 giờ đêm, các chủ nợ vẫn không chịu “buông tha” Siu Black. Chị không thể ra xe và về nhà. Để đảm bảo sự an toàn cho chị Siu, Phương Thanh lúc này phải nhờ sự hỗ trợ của đội 113. Cảnh sát giải tán sự nhốn nháo ở đây, sau đó đưa Siu Black về nhà lúc 1 giờ đêm.

Trước đó, họa mi núi rừng Tây Nguyên phải ngồi trên xe 2 tiếng đồng hồ mới có thể bước vào sân khấu để gặp gỡ khán giả. Cô bị các chủ nợ bủa vây và khó khăn lắm mới bước lên sân khấu trong sự hộ tống của các nghệ sĩ và đội vệ sĩ. Khi cô hát, số người này cũng đứng ngồi sát dưới sân khấu khiến nhiều người lo lắng cho sự an toàn của chị Siu.

Đêm nhạc Tình nghệ sĩ không tổ chức với mục đích quyên góp tiền để Siu Black trả nợ, mà các đồng nghiệp muốn tiếp theo sức mạnh để nữ giám khảo Vietnam Idol mạnh mẽ trở lại sân khấu để kiếm tiền trả nợ. Tuy nhiên, ngoài số tiền bán vé được 100 triệu đồng, các nghệ sĩ cũng ủng hộ chị Siu một phần nhỏ trong lúc khó khăn. Mỗi người 5 đến 10 triệu, con số này cũng lên tới 100 triệu. Phương Thanh thông báo ngay trong đêm nhạc, toàn bộ số tiền thu được cô sẽ cầm và chi trả dần dần cho các chủ nợ. Sau đêm nay, cô sẽ bay ra Huế để gặp Việt kiều Nga – người đã hứa cho chị Siu mượn tiền trả nợ, sau đó cô sẽ gặp từng người để thanh toán nợ nần.

Nữ ca sĩ rất khó khăn để ra xe về nhà sau khi chương trình kết thúc.
Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho nữ ca sĩ, Phương Thanh phải nhờ đội 113 đến “dẹp loạn” và tháp tùng chị về nhà trong đêm khuya.
Một vài người bạn cũng ngồi cùng xe để nữ ca sĩ không hoang mang.
Trước đó, Phương Thanh phải nói chuyện với những người mà chị Siu đã vay tiền.
Rất nhiều chủ nợ đã ngồi chờ chị Siu trước cửa phòng trà Nam Quang.
Phương Thanh rất lo lắng cho sự an toàn của Siu Black trong ngày trở lại.
Cô rất khó khăn để xuống xe và đi vào sân khấu một cách tự do, thoải mái.
Nhiều đồng nghiệp đã vào cánh gà để bảo vệ chị Siu.
Cô được tháp tùng lên sân khấu.

Việt Nguyễn Ảnh: Shalom

Theo Tri Thức

***********************

Ngọc Trinh âu yếm Vũ Khắc Tiệp ở sân bay

Tối khuya 11/8, “nữ hoàng nội y” và ông bầu điển trai có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đi Hàn Quốc. Ngọc Trinh còn ân cần đút cho Khắc Tiệp ăn ngay giữa sân bay.

Người đẹp vẫn trung thành với style trẻ trung và dễ thương. Cô thu hút sự chú ý khi xuất hiện ở sân bay khi diện chiếc đầm trễ vai gợi cảm và làn da trắng đặc trưng. Một vài bạn trẻ nhận ra Ngọc Trinh, họ lại xin chữ ký và chụp ảnh kỷ niệm.

Cả hai cùng đi công tác tại xứ sở kim chi, “nữ hoàng nội y” sang Hàn Quốc để tham khảo thị trường mỹ phẩm và gặp các đối tác. Sắp tới, Ngọc Trinh sẽ cho ra mắt một thương hiệu mỹ phẩm riêng đứng tên của cô tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, ông bầu Vũ Khắc Tiếp qua Hàn để gặp gỡ các công ty giải trí lớn để chuẩn bị hợp tác cho những dự án lớn sắp tới. Cặp đội tỏ ra khá hào hứng cho chuyến đi xuất ngoại lần này.

Ngọc Trinh và bầu Vũ Khắc Tiệp được tài xế riêng đưa ra sân bay bằng chiếc BMW màu trắng mà cô mới tậu được vài tháng nay. Sau khi làm thủ tục cho chuyến bay đêm, cả hai ngồi ăn khuya và nói chuyện. Người đẹp miền Tây cũng chăm sóc chu đáo cho ông bầu của mình, cô tận tay đút đồ ăn cho anh.

Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp được tài xế đưa ra sân bay bằng xe riêng.
“Nữ hoàng nội y” trang điểm nhẹ nhàng và xinh xắn khi xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc khuya.
Cô thu hút mọi sự chú ý nhờ phong cách đơn giản nhưng vẫn rất nổi bật.
Cả hai mang hành lý và làm thủ tục bay.
Rất tình cảm khi đọc chung tin nhắn.
Cặp đôi còn chụp ảnh “tự sướng”.
Rất nhiều bạn trẻ nhận ra nữ hoàng nội y tại sân bay.
Họ lại xin chữ ký và chụp hình lưu niệm cùng cô.
Ngọc Trinh khá thân thiện với fan.
Cặp đôi ngồi ăn nhẹ trong khi chờ đến giờ bay.
Sắp tới Ngọc Trinh sẽ ra mắt thương hiệu mỹ phẩm riêng còn ông bầu của cô muốn mở rộng công ty Venus ra khu vực lân cận.
Người đẹp tự nhiên ăn uống.
Cô còn tận tay đút đồ ăn cho ông bầu của mình.

TN Ảnh: Thành Luân

********************

2.700 ‘chân dài’ xin làm vợ đại gia Trung Quốc

Câu lạc bộ Doanh nhân Đơn thân Bắc Kinh (CECS) hôm qua tổ chức phỏng vấn tuyển vợ cho 32 “đại gia”. Họ nhận được hơn 2.700 bộ hồ sơ của các chị em làm đủ ngành nghề, thành phần xã hội như giáo viên, chuyên viên trang điểm, thiết kế nghệ thuật, tiếp viên hàng không, người mẫu…

“Chân dài” lớn tuổi nhất năm nay 47 tuổi. Ứng viên nhỏ nhất 20 tuổi. Tất cả đều phải trải qua 4 vòng kiểm tra về ngoại hình, tâm lý, tài năng và tình cảm.

Những ứng viên lọt vào vòng cuối phải đối mặt với 10 chuyên gia phân tích tâm lý trước khi được tiếp cận 32 đại gia này.

Hiện CECS nhận được hồ sơ tìm vợ của 32 đại gia, trong đó 8 người có tài sản trên 1 tỉ nhân dân tệ, 1 doanh nhân “có giá” trên 10 tỉ nhân dân tệ, người trẻ nhất 31 tuổi, người già nhất 55 tuổi.

 

Hơn 2.700 phụ nữ nộp hồ sơ với hy vọng trở thành vợ “đại gia”.
Họ xếp hàng chờ phỏng vấn.
 
Những người phụ nữ này làm nhiều ngành nghề khác nhau. Họ làm giáo viên, tiếp viên hàng không, người mẫu, chuyên viên trang điểm…và cùng chung sở thích…”lấy chồng giàu”.
 
Một vòng phỏng vấn.
 
  Phỏng vấn vòng ngoài.
 
Chờ đợi đến lượt mình được gọi.
 
Điền phiếu trắc nghiệm.
 
Nhiều cô gái trẻ, phụ nữ luống tuổi cũng bị hấp dẫn bởi…  “đại gia”.
 
Trả lời phỏng vấn.

Theo Giáo Dục Việt Nam

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: