“Ăn theo” chương trình đổi mũ bảo hiểm vừa được triển khai, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện một số điểm đổi nón không nằm trong danh sách của Ban An toàn giao thông TP.HCM.

doimu500Một điểm đổi mũ tự phát trên đường Hoàng Diệu, quận 4, TPHCM – Ảnh chụp chiều 15.6: Báo Sài Gòn Giải Phóng 

Vào chiều tối hai ngày 14 và 15.6, trên một số tuyến đường như Nguyễn Trãi (quận 5), Lý Thái Tổ (quận 10), Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú)… xuất hiện nhiều điểm bán mũ bảo hiểm “di động”. Nhác thấy bóng dáng dân phòng, công an… các điểm bán này nhanh chóng dời hàng.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, khách mua thường được chào mời hấp dẫn kiểu mua hai mũ tặng một mũ; hoặc “đổi mũ cũ lấy mũ mới chất lượng”. Giá bán mỗi mũ chỉ dao động từ 50.000 – 80.000 đồng. Hầu hết các mặt hàng đều giả mạo thương hiệu nổi tiếng như Adidas, LV…

Thỉnh thoảng, các điểm bán mũ bảo hiểm cũng trộn thêm một số thương hiệu như Asian (mẫu mã giống Asia), Andess (mẫu mã giống Andes) để đánh lừa người mua.

Trước thực trạng “ăn theo” nêu trên, lãnh đạo Ban An toàn giao thông TPHCM khuyến cáo người dân chỉ đổi mũ tại các điểm đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Tin nóng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!