Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm bay 4/3 đã cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama đã chỉ thị cho nghe lén điện thoại của ông trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, Independent đưa tin.

Trong một bình luận trên tài khoản Twitter hôm nay, Tổng thống Trump viết: “Thật tệ! Tôi vừa phát hiện Obama nghe trộm trong tháp Trump trước khi tôi đắc cử tổng thống”. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Getty)

Không lâu sau đó, ông tiếp tục đăng một dòng trạng trái trên Twitter với nội dung: “Việc một tổng thống đương nhiệm nghe lén chiến dịch tranh cử trước khi diễn ra bầu cử có hợp pháp? Tòa án đã từ chối trường hợp này. Thật đáng thất vọng!”.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đổ lỗi cho người tiền nhiệm trong vòng hơn 1 tháng kể từ khi nhận nhiệm sở.

Trả lời phỏng vấn chương trình “Fox and Friends” hồi cuối tháng trước, ông Trump đã đổ lỗi cho ông Obama đứng sau các vụ rò rỉ thông tin nhằm vào chính quyền của ông. “Tôi tin rằng, ông Obama đứng đằng sau các vụ rò rỉ thông tin với mục đích chính trị. Rõ ràng là như vậy”, ông Trump nói.

Mặc dù nhậm chức hơn 1 tháng, nhưng chính quyền của ông Trump liên tục đối mặt với các vụ rò rỉ thông tin mật, trong đó có nội dung các cuộc hội đàm đầu tiên của Tổng thống Trump với lãnh đạo thế giới ngoài ra còn là những thông tin rạn nứt nội bộ.

Theo Independent

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: