Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng một trang viết tay trong nhật ký của lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi và một thanh kiếm cổ cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, theo đài NDTV ngày 24.12.

24122015-putin-gandhi-twitter_AVDOTổng thống Putin (trái) tặng một trang viết tay trong nhật ký của lãnh tụ Mahatma Gandhi cho Thủ tướng Modi – Ảnh: Twitter của ông Modi

“Tổng thống Putin đã tặng Thủ tướng một trang từ cuốn nhật ký của Mahatma Gandhi. Trang này chứa những ghi chú viết tay của Gandhi”, NDTV trích tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Ngoài ra, ông Putin cũng tặng ông Modi một thanh kiếm Ấn Độ của những năm cuối thế kỷ 18, xuất phát từ tỉnh Bengal với những họa tiết bạc đặc sắc.

Những món quà trên được tặng trong lúc hai vị lãnh đạo của Nga và Ấn Độ có buổi ăn tối trong chuyến thăm của Thủ tướng Modi đến Nga.
Cuộc gặp gỡ này được cho sẽ tập trung vào việc đàm phán song phương, trong đó đặc biệt là những hợp đồng giao dịch vũ khí giữa hai nước. Nga dự kiến sẽ bán các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Ấn Độ, nằm trong nhữnghợp đồng dự đoán trị giá 7 tỉ USD, theo Bloomberg.

Những món quà này một lần nữa nói lên khả năng ngoại giao của Tổng thống Putin. Trước đó Thủ tướng Ấn Độ đã khen ngợi Tổng thống Nga là người có khả năng duy trì các mối quan hệ rất tốt.

Đây là chi tiết chứng tỏ mối quan hệ khắng khít giữa Nga và Ấn Độ, trong bối cảnh phía Mỹ cũng muốn đặt quan hệ hợp tác với Ấn Độ, thị trường nhập khẩu vũ khí hàng đầu thế giới hiện nay.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Thủ tướng Ấn Độ cũng sẽ có buổi gặp gỡ các tổng giám đốc của Nga và Ấn Độ ngày 24.12.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!