TN – Trong lần đầu một mình tham gia chiến dịch tranh cử cho bà Hillary Clinton, Tổng thống Barack Obama ca ngợi bà là ứng cử viên đủ tư cách nhất để kế nhiệm ông ở Nhà Trắng, còn tỉ phú Trump chẳng phù hợp chút nào.

obama_bgshÔng Obama vận động tranh cử cho bà Clinton ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 13.9 – Ảnh: AFP

Theo AP ngày 14.9, Tổng thống Barack Obama ngày 13.9 đã lần đầu tiên một mình tham gia chiến dịch vận động tranh cử cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ông Obama xuất hiện trước 6.000 người ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, dành những lời tốt đẹp nhất cho bà Clinton.
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh bà Clinton là ứng cử viên có đủ tư cách nhất để kế nhiệm ông tại Nhà Trắng. “Tôi thật sự rất muốn bầu cho bà Clinton”, AFP dẫn lời ông Obama nói.
Tổng thống Mỹ cho biết bà Clinton luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng và không ngừng chiến đấu cho người Mỹ. “Tôi hiểu rằng Mỹ là đất nước trẻ, chúng ta luôn không ngừng nghỉ. Chúng ta luôn thích những điều mới mẻ và tôi đã hưởng lợi từ điều đó khi là ứng cử viên tranh cử tổng thống. Đôi khi chúng ta không coi trọng sự ổn định và đúng đắn. Bà Hillary Clinton là người ổn định và đúng đắn”.
Trong khi đó, ông Obama cho rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump hoàn toàn không phù hợp làm tổng thống Mỹ. Theo ông Obama, tỉ phú Trump là người không có sự chuẩn bị, không nghiêm túc và cũng không phải người thực tế.
“Bạn muốn tranh luận về việc ai phù hợp làm tổng thống hơn ư? Một ứng viên đã đến nhiều nước hơn bất cứ ngoại trưởng nào khác, có trình độ chuyên môn tốt hơn bất cứ ứng viên nào trong lịch sử. Còn người kia chẳng phù hợp chút nào để đại diện đất nước này ở nước ngoài hay trở thành tổng tư lệnh quân đội”, ông Obama nói.
Tổng thống Obama cũng cho rằng bà Clinton đã phải chịu sự soi xét kỹ lưỡng và chỉ trích bất công hơn bất cứ ai khác. Ông còn cáo buộc giới truyền thông bỏ qua những sự soi xét như vậy đối với ông Trump. “Donald Trump nói những điều vớ vẩn hàng ngày, có thể coi là những thứ không phù hợp cho một người để trở thành tổng thống. Nhưng không, vì ông ta nói đi nói lại mãi và báo chí đã chỉ bỏ qua”.
Đây là lần đầu tiên ông Obama một mình vận động cho bà Clinton trong một chiến dịch tranh cử của bà. Theo AFP, bà Clinton sẽ trở lại chiến dịch tranh cử của mình vào ngày 16.9 sau thời gian nghỉ ốm tại nhà.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!