TN – Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin cuối cùng đã gặp riêng mặt đối mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Trung Quốc. Dẫu cuộc gặp “lâu hơn dự kiến”, không có thỏa thuận nào được ký kết.

2016-09-05t075032z_1057649383_s1aetzmzoiab_rtrmadp_3_g20-china-usa-russia_XGVADẫu ông Obama và Putin gặp nhau “lâu hơn dự kiến” ngày 5.9, không có một thỏa thuận nào được ký kết – Ảnh: Reuters

Có lẽ thành quả lớn nhất giữa lãnh đạo 2 quốc gia xưa nay quen đối đầu là sự thống nhất của giới chức 2 bên sẽ tiếp tục đàm phán ngưng bắn ở Syria trong thời gian tới. Báo Washington Post hôm 5.9 dẫn lời một quan chức giấu tên của Mỹ tiết lộ cuộc gặp giữa giới chức 2 nước về chủ đề kể trên sẽ diễn ra rất sớm, có thể bắt đầu từ cuối tuần này.
Trước đó, thông tấn xã Nga TASS dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp giữa ông Obama và Putin ngày 5.9 đã kéo dài hơn dự kiến, tập trung chủ yếu về đề tài Syria. Theo lời ông Peskov thì mọi chuyện diễn ra thuận lợi.
Cuộc đối mặt giữa 2 lãnh đạo Nga – Mỹ cấp cao nhất bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ngay sau cuộc họp giữa ngoại trưởng 2 nước, nơi 2 bên cũng không thể đạt được thỏa thuận nhằm giúp hàng ngàn thường dân giữa các vùng chiến ở Syria có thể tiếp cận hàng cứu trợ nhân đạo.
Kiều Oanh
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!