“Nếu sức khỏe ông ấy (cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro) đủ tốt, tôi có thể gặp ông ấy, tôi sẽ rất vui nếu được gặp ông. Đó sẽ là biểu tượng của việc khép lại Chiến tranh Lạnh”, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói tại Cuba.

obama-castro_ABNACuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro là thời khắc lịch sử cho quan hệ 2 nước – Ảnh: Reuters

Tuyên bố “rất vui nếu gặp” Fidel Castro của Tổng thống Obama được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với ABC News, sau khi nhà lãnh đạo Mỹ ngày 21.3 có cuộc hội đàm chính thức với Chủ tịch Cuba Raul Castro, em trai ông Fidel Castro, tại Havana.
ABC News hỏi lại: “Vậy là điều đó có thể xảy ra?”. “Tôi không biết” là câu trả lời của ông Obama.
Cũng trong cuộc phỏng vấn hôm 21.3 sau khi gặp Chủ tịch Raul Castro, Tổng thống Obama nói rằng ông tin tưởng nhà lãnh đạo Cuba “thật lòng muốn có sự thay đổi trên đảo quốc này”, rằng Cuba sẽ trở thành một quốc gia thịnh vượng hơn trong tương lai.
Tổng thống Obama cũng kể trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Castro, ông đã chia sẻ kinh nghiệm của chính bản thân trong cương vị tổng thống Mỹ, khi thường xuyên phải chứng kiến cảnh biểu tình trước Nhà Trắng. Ông bảo quan điểm của ông rằng biểu tình là một phần của tiến trình dân chủ và chẳng có gì phải sợ.

Kiều Oanh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!