Tổng thống Barack Obama có kế hoạch đến thăm một nhà thờ Hồi giáo gần thành phố Baltimore, bang Maryland vào ngày 3.2 tới, AFP dẫn thông báo của đại diện chính quyền Mỹ.

obama-hoigiao_ULDWTổng thống Obama thăm Thánh đường Hồi giáo quốc gia Malaysia ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 27.4.2014 nhân chyến thăm nước này. Ông Obama chưa từng thăm thánh đường Hồi giáo nào ở Mỹ cho đến lúc này – Ảnh: Reuters

“Tổng thống sẽ đến Maryland để thăm cộng đồng Hồi giáo ở Baltimore, ghi nhận những đóng góp của người Hồi giáo Mỹ với đất nước và để tái khẳng định tầm quan trọng của tự do tôn giáo”, phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama thăm nhà thờ đạo Hồi trong tư cách tổng thống. Ông từng thăm một thánh đường Hồi giáo ở Jakarta năm 2010, và ở Kuala Lumpur năm 2014. Tuy nhiên đến lúc này ông Obama chưa từng thăm thánh đường Hồi giáo nào ở Mỹ trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Tổng thống Barack Obama lên án bạo lực và hận thù chống lại người Hồi giáo, cũng như xu hướng liên hệ Hồi giáo với các hành động khủng bố của những kẻ cực đoan.

“Khi các chính trị gia xúc phạm thánh đường Hồi giáo, xúc phạm người Hồi giáo, cho dù là người nước ngoài hay công dân Mỹ, điều đó không làm cho an ninh quốc gia tốt lên mà chỉ làm giảm uy tín của chúng ta trên trường quốc tế, làm sai lệch bản chất của đất nước chúng ta”, ông Obama nói trong thông điệp liên bang trước Quốc hội mới đây.

Phát biểu của ông Obama có thể được hiểu là nhắm vào các ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng hòa, đặc biệt là với ông Donald Trump, người nhiều lần bày tỏ sự kỳ thị đối với người Hồi giáo và kêu gọi không cho họ nhập cảnh vào Mỹ.

Phạm Bá Thủy

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.