Trong một buổi họp tại Nhà Trắng hôm 1-1-2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, ông sẽ gặp Bộ Trưởng tư pháp Mỹ Loretta Lynch để thảo luận về các biện pháp giảm thiểu bạo lực súng đạn, sau hàng loạt những vụ xả súng đẫm máu xảy ra trên toàn nước Mỹ trong thời gian qua.

spsdobamaTổng thống Mỹ Barack Obama

Được biết, người đứng đầu Nhà Trắng đã nhiều lần thúc giục Quốc hội Mỹ thắt chặt luật sở hữu súng, đặc biệt là sau vụ thảm sát năm 2012 tại trường ở Newton và mới đây nhất là vụ xả súng làm chết gần 20 người ở San Bernardino, California.

“Một vài tháng trước, tôi đã liên tục chỉ đạo cộng sự tìm hiểu xem có thể làm gì để giảm bạo lực súng đạn. Và chắc chắn vào ngày 4-1 tới đây, tôi sẽ gặp Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch để thảo luận về các biện pháp cần thiết” – ông Obama nói.

Đồng thời, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng tuyên bố, sẽ sử dụng quyền lực đang có để đưa ra các biện pháp kiểm soát sở hữu súng mà không cần thông qua Quốc hội.

“Tôi biết rằng, chúng ta không thể ngăn chặn mọi hành vi bạo lực. Nhưng sẽ thế nào nếu chúng ta cố gắng ngăn chặn nó? Sẽ thế nào nếu Quốc hội làm gì đó để bảo vệ con em chúng ta tránh được họng súng bạo lực?” – Ông Obama cho biết.

Một cuộc thăm dò của Viện thăm dò dư luận Gallup (Mỹ) trong tháng 12 vừa qua đã chỉ ra rằng, 86% người Mỹ ủng hộ biện pháp kiểm tra các hợp đồng mua bán súng. Nhưng những người được hỏi cũng phân vân không biết liệu biện pháp này có thể làm giảm thiểu các vụ xả súng hay không?

Hoàng Vân

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!