(TNO) “Một người cha, một người chồng và là Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ”, đó là lời giới thiệu trên trang Facebook mà Tổng thống Barack Obama mới tạo.

obama-reuters_iiyxTổng thống Obama đã có trang Facebook chính thức – Ảnh: Reuters

Chỉ trong vòng một giờ đầu tiên sau khi tạo, hơn 45.000 người đã nhấn “thích” trang Facebook chính thức của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đến lúc này, trang Facebook của ông đã có gần 480.000 lượt người dùng theo dõi. Hồi tháng 5, ông Obama cũng tham gia Twitter với khoảng 5 triệu lượt theo dõi.
Ngay sau khi tạo trang Facebook của mình vào ngày 9.11, ông Obama đã đăng tải những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông, với những bức hình đáng nhớ, từ lúc sinh ra năm 1961, kết hôn với bà Michelle năm 1992, cho đến thời điểm ông trở thành nghị sĩ rồi tổng thống Mỹ. Những dấu ấn này được hàng nghìn người dùng Facebook “thích”.
Trong bài đăng đầu tiên ngày 9.11, Tổng thống Obama khuyến khích người dân “đối thoại về những vấn đề quan trọng nhất mà nước Mỹ đang gặp phải”. “Bạn có thể nghe câu trả lời trực tiếp từ tôi, hoặc chia sẻ suy nghĩ và những câu chuyện của bạn”, ông Obama viết.
obama-face_ltbf
Facebook của Tổng thống Mỹ Barack Obama
Tiếp đó, ông Obama dẫn dắt câu chuyện của mình bằng một cuộc đi dạo ở vườn sau Nhà Trắng, kèm theo đoạn video đính kèm. Thông điệp đầu tiên mà Tổng thống Mỹ nhắn gửi là về biến đổi khí hậu. Ông Obama mong muốn được trao đổi cùng mọi người về biến đổi khí hậu, đồng thời khẳng định nước Mỹ sẽ đi đầu trong những hành động để đối phó với vấn đề này.
Bài đăng đầu tiên trên Facebook của Tổng thống Obama được hơn 500.000 lượt thích và hơn 20.000 lượt chia sẻ, cùng với hơn 20.000 bình luận, trong đó phần nhiều là ý kiến tích cực và ủng hộ ông.

Ngọc Ma

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.