TN – Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức thể hiện sự ủng hộ đối với cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

clinton-and-obama-reuters_lmpd_HPIWTổng thống Obama tuyên bố ủng hộ bà Hillary trong cuộc đua vào Nhà Trắng -Ảnh: Reuters

Trong một đoạn video đăng tải ngày 9.6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và cam kết sẽ tham gia chiến dịch vận động tranh cử tổng thống cho bà Hillary, theo CNBC ngày 10.6.
Ông Obama nói rằng: “Tôi sẽ sát cánh bên bà ấy. Tôi biết làm tổng thống Mỹ khó khăn như thế nào, vậy nên tôi biết bà Hillary sẽ làm tốt. Thực tế thì tôi không nghĩ có ai khác đủ tiêu chuẩn để giữ vị trí này. Bà ấy có sự can đảm, lòng trắc ẩn và trái tim để đảm nhận vị trí đầy thách thức này”.
Tổng thống Mỹ hết lời khen ngợi bà Hillary, người từng là đối thủ của ông hồi năm 2008. Tròn 8 năm, 2 ngày trước đó, chính bà Hillary cũng làm điều tương tự, dồn lại sự ủng hộ của mình cho Obama. Để rồi sau khi ông Obama vào Nhà Trắng, bà Hillary vẫn hỗ trợ ông, trở thành ngoại trưởng Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông.
Ông Obama khẳng định sẽ cùng bà Hillary vận động tranh cử để đánh bại đối thủ tại đảng Cộng hòa là tỉ phú Donald Trump. Theo dự kiến, ông Obama sẽ xuất hiện cùng bà Hillary tại Wisconsin vào tuần tới.

Chia sẻ với Reuters sau khi nhận được sự ủng hộ của ông Obama, bà Hillary nói rằng sự ủng hộ của Tổng thống Obama có ý nghĩa vô cùng to lớn. “Đây là niềm hân hoan và vinh dự mà tổng thống Obama dành cho tôi. Trong những năm qua, chúng tôi đã xây dựng tình bạn thực sự dù từng là đối thủ cạnh tranh quyết liệt”, bà Clinton nói. Chồng bà là cựu tổng thống Bill Clinton cũng cảm ơn Tổng thống Obama trên Twitter của mình.

Tổng thống Mỹ công khai ủng hộ bà Hillary sau khi có cuộc gặp thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đối thủ duy nhất của bà Hillary tại đảng Dân chủ. Mặc dù chưa chính thức rút khỏi cuộc đua nhưng cơ hội cho ông Sanders gần như bằng không.
Thượng nghị sĩ Sanders khẳng định sẽ tiếp tục tham gia cuộc bầu cử sơ bộ ở Washington vào tuần tới. Tuy vậy theo CNN, ông Sanders đã cam kết hợp tác với bà Hillary để đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc đua vào tháng 11 tới.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!