Khách mời tại buổi tiệc chiêu đãi cấp nhà nước ở thủ đô Buenos Aires, Argentina ngày 23.3 một phen bất ngờ khi chứng kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama trình diễn điệu tango nóng bỏng cùng 1 vũ công.

obama-tango-reuters-1024_RWBITổng thống Mỹ Barack Obama biểu diễn điệu nhảy tango tại buổi chiêu đãi cấp nhà nước ở Buenos Aires, Argentina ngày 23.3.2016 – Ảnh: Reuters

Bữa tiệc được Tổng thống Argentina, ông Mauricio Macri tổ chức nhằm tiếp đón Tổng thống Obama đến thăm nước này ngày 23.3, theo ABC News. Trong buổi tiệc, một nữ vũ công đã đến mời ông Obama nhảy cùng.
Tổng thống Mỹ lúc đầu từ chối nhưng sau đó cũng đồng ý biểu diễn. Hàng trăm khách mời được thưởng thức màn trình diễn điệu tango của Tổng thống Mỹ ngay trên quê hương của điệu nhạc này. Một lúc sau, một nam vũ công cũng mời Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhảy cùng.
Tổng thống Obama đến Argentina lần này để gặp tổng thống vừa được bầu là ông Mauricio Macri. Gia đình Obama sẽ đến vùng Patagonia để đi thăm thú vào ngày 24.3, sau đó quay về nước.
Tango là điệu nhảy xuất xứ từ Argentina và Uruguay vào cuối những năm 1800, là một trong những nét văn hóa đặc sắc của Argentina. Điệu tango được đưa vào danh sách Di sản văn hoá phi vật thể của UNESCO vào năm 2009, theo Business Insider.
Bảo Vinh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.