Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thông qua luật mở rộng trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân, nhân quyền và tội phạm mạng của Bình Nhưỡng.

obama-reuters_CYWUTổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18.2 đã ký luật mở rộng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên – Ảnh: Reuters

Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 18.2 đã ký thành luật đối với dự luật mở rộng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
Dự luật về trừng phạt Triều Tiên trước đó đã được lưỡng viện quốc hội Mỹ thông qua vào đầu tháng 2. Lệnh trừng phạt mới của Mỹ cho phép đóng băng tài sản của bất kỳ ai liên quan đến chương trình hạt nhân và công nghệ vũ khí của Triều Tiên cũng như có liên quan đến vấn đề vi phạm nhân quyền của Bình Nhưỡng, theo CNN.
Luật trên được thông qua nhằm tăng cường trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố tiến hành vụ thử bom nhiệt hạch hồi tháng 1 và mới đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa đưa vệ tinh lên quỹ đạo khiến cộng đồng quốc tế đồng loạt chỉ trích.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!