Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức tang lễ cho em trai Robert Trump tại Nhà Trắng, đánh dấu lần đầu tiên trong 57 năm qua một lễ tang được diễn ra tại dinh tổng thống.


Theo Dailymail, ông Trump đã tổ chức một tang lễ riêng cho em trai Robert Trump tại Nhà Trắng hôm 21/8. Ông Robert, 71 tuổi, qua đời vào ngày 15/8 tại một bệnh viện ở New York.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 2
Chi tiết về bệnh tình của ông Robert chưa được công bố. Các nguồn tin nói rằng ông đã bị ốm trong một vài tháng qua. Hồi tháng 6, ông Robert từng phải nhập viện vì tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 3
Đây là lần đầu tiên một tang lễ được tổ chức ở Nhà Trắng trong 57 năm qua, sau sự kiện tang lễ của cựu tổng thống John F. Kennedy sau khi ông bị ám sát năm 1963.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 4
Các con trai, con gái và thân nhân của ông Trump tại tang lễ.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 5
Hai con trai Barron Trump (giữa) và Donald Trump Jr. (phải) cùng bạn gái Kimberly Guilfoyle tưởng niệm người chú Robert Trump. 
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 6
Một ngày trước khi em trai qua đời, ông Trump đã tới bệnh viện để thăm em. Trong buổi họp báo hôm 14/8 ở Nhà Trắng ông Trump tiết lộ rằng em trai mình đang “trải qua khoảng thời gian khó khăn”.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 7
Ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại tang lễ.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 8
Ông Robert từng là phó chủ tịch điều hành của tập đoàn Trump, đảm nhiệm việc điều hành chuỗi sòng bài của tập đoàn này tại thành phố Atlantic, bang New Jersey. Ông là một trong 4 anh chị em của Tổng thống Trump, bao gồm người anh trai quá cố Fred Trump, Jr.
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 9
Trên Twitter ngày 21/8, ông Trump viết: “Robert, anh yêu quý em. Hãy yên nghỉ nhé”. Hôm 17/8, ông Trump nói rằng muốn tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng: “Tôi nghĩ em mình sẽ rất vinh hạnh. Robert yêu đất nước của chúng ta. Robert sẽ rất tự hào về điều chúng tôi đã làm cho đất nước này”
Ông Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng - 10
Ông Trump được cho đã bỏ tiền túi chi trả chi phí của lễ tang. Theo New York Times, đây là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ tổ chức lễ tang cho một thành viên gia đình tại Nhà Trắng trong gần 100 năm qua.
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: