(TNO) Trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên vừa đưa ra lời đe dọa sẽ có hành động quân sự, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bất ngờ đến thăm một căn cứ quân sự và ra lệnh binh sĩ cương quyết đáp trả nếu bị khiêu khích.

tag-reuters35_mertTổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye mặc quân phục, phát biểu nhân chuyến thăm bất ngờ đến sở chỉ huy Quân đoàn 3 ở tỉnh Gyeonggi ngày 21.8 – Ảnh: Reuters

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 21.8 dẫn lời một quan chức chính phủ nước này cho biết bà Park đã có chuyến thăm bất ngờ trụ sở Quân đoàn 3 gần thủ đô Seoul.

“Chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ sự khiêu khích nào có thể gây nguy hiểm cho binh sĩ và người dân của chúng ta từ phía Triều Tiên”, nữ tổng thống Hàn Quốc phát biểu. Bà Park cũng chỉ đạo quân đội duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu để có thể đối phó ngay với bất kỳ động thái khiêu khích nào thêm của Triều Tiên.

Triều Tiên đã ra tối hậu thư yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt các hoạt động mà nước này cho rằng mang tính chiến tranh tâm lý, đồng thời tháo bỏ các loa phát thanh đặt dọc theo biên giới trong thời hạn 48 tiếng, nếu không Bình Nhưỡng sẽ có “hành động quân sự mạnh mẽ”.

Seoul đã bác bỏ yêu cầu của Bình Nhưỡng, và điều này làm dấy lên lo ngại giữa 2 nước tiếp tục sẽ bùng nổ xung đột sau khi quân đội 2 phía đã nã pháo qua lại vào hôm qua 20.8, theo Yonhap.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho đã ra lệnh cho binh sĩ ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu và đặt các khu vực biên giới trong tình trạng “sắp có chiến tranh”, bắt đầu từ lúc 17 giờ ngày 21.8 (giờ địa phương), truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!