vnexpress – Tổng thống Chile Michelle Bachelet hôm qua phải quay trở lại địa điểm bầu hai lần, sau khi bỏ lại thẻ căn cước và quên ký tên.

Chile's President Michelle Bachelet casts her ballot during the mayors and councillors elections in Santiago, Chile, October 23, 2016. Alex Ibanez/Courtesy of Chilean Presidency/Handout via Reuters ATTENTION EDITORS - THIS IMAGE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY. EDITORIAL USE ONLY.

Tổng thống Chile Michelle Bachelet bỏ phiếu tại Santiago, Chile. Ảnh: Reuters

Bà Bachelet, người đi bầu tại La Reina, Santiago, ban đầu quên lấy lại thẻ căn cước từ nhân viên phòng phiếu sau khi tham gia cuộc bầu cử địa phương, theo Reuters.

Bà quay lại lấy thẻ căn cước rồi ra ngoài để phát biểu trước các nhà báo. Tuy nhiên, bà Bachelet phải quay trở lại một lần nữa để ký bản xác nhận đăng ký cử tri bắt buộc, sau khi quên làm vậy khi bỏ phiếu trước đó.

“Tôi rất nhớ các bạn”, bà Bachelet nói đùa với các nhân viên phòng phiếu. Nữ tổng thống sau đó giải thích với các phóng viên rằng nhân viên phòng phiếu đã quá lo lắng và quên đưa bà bản xác nhận để ký. Nhân viên phòng phiếu cũng kể tương tự.

Truyền thông địa phương thấy đây là sự cố khá hài hước. Báo La Terceranói vụ việc “hiếm khi xảy ra” và “ngượng chín mặt”.

Trong cuộc bầu cử địa phương cho các vị trí thị trưởng và hội đồng tại Chile, phe cánh hữu được dự đoán chiếm lợi thế so với liên minh trung tả cầm quyền của bà Bachelet, điều có thể khiến phe cánh hữu mạnh hơn trong cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội Chile vào năm tới.

Phương Vũ

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.