Một thanh niên Hồi giáo đã tự bịt mắt và ra đứng giữa đường phố Paris để xin những người xa lạ ôm anh. Và rất nhiều người đã làm như thế khi nỗi đau khủng bố Paris vẫn đang nhức nhối.

nguoi-hoi-giao-r_LWBL

Họ đều là người Pháp! – Ảnh: Reuters

“Tôi là người Hồi giáo và tôi bị cho là khủng bố. Tôi tin bạn. Còn bạn có tin tôi? Nếu có, xin hãy ôm tôi”, tấm biển một thanh niên Hồi giáo mang theo ra giữa quảng trường Cộng hòa đông đúc ở Paris ghi dòng chữ như thế.
Một người, hai người và nhiều người xa lạ đã vây quanh anh thanh niên bịt mắt, đợi tới lượt ôm anh, trong đó có nhiều người Paris da trắng. Nhiều người đứng xung quanh, lặng lẽ lau nước mắt.
Giữa những mất mát quá lớn sau vụ tấn công Paris chưa thể nguôi, giữa sự giận dữ trước khủng bố vẫn còn nguyên vẹn, giữa những nỗi nghi ngờ ngày càng có nhiều lý do để gia tăng, người Paris đã bước qua tất cả để tin và ôm cộng đồng Hồi giáo, những người có cùng niềm tin tôn giáo với những kẻ đã gieo rắc 129 cái chết trong đêm thứ sáu vừa qua.
Rất nhanh, hiệu ứng Hồi giáo và hãy ôm tôi lan xa, nhiều người Hồi giáo khác cũng làm tương tự và nhiều người không cùng niềm tin tôn giáo cũng làm tương tự như như đám đông ở Quảng trường Cộng hòa. Hồi giáo không phải là khủng bố. Và khủng bố không phải là Hồi giáo.

Kiều Oanh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.