SANTA ANA, California Tòa Thượng Thẩm California ở Santa Ana vừa đưa ra xử nghi can thứ nhì trong vụ Kim Phạm bị đánh chết.

Theo một bản tin của đài truyền hình KCAL 9, hôm Thứ Ba, nghi can Candace Marie Brito, 27 tuổi, cư dân Santa Ana, không nhận tội trong vụ Kim Phạm bị đánh hội đồng bên ngoài quán bar The Crosby, Santa Ana, tối 18 Tháng Giêng.

Nghi can Candace Marie Brito. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

Trong vụ này, nạn nhân sau đó bị chết vì một lực va rất mạnh vào đầu, theo kết quả giảo nghiệm tử thi của Sở Cảnh Sát Orange County.

Nghi can Candace Marie Brito bị bắt hôm 24 Tháng Giêng.

Trước đó, nghi can Vanesa Zavala, 25 tuổi, cũng là cư dân Santa Ana, bị bắt vì bị tình nghi có tham gia đánh nạn nhân Kim Phạm.

Khi ra tòa, cô Zavala không nhận tội.

Cảnh sát tin rằng hai nghi can này là bạn với nhau, và cả hai đang bị giam với số tiền tại ngoại hậu tra được ấn định $1 triệu mỗi người.

Luật Sư Michael Molfetta, đại diện cho nghi can, nói với KCAL 9 rằng cô Candace Marie Brito chỉ là nạn nhân trong vụ đánh nhau, và chính cô Kim Phạm là người đánh trước trong lúc những người khác đang rời khỏi quán bar.

“Sự ra đi của người phụ nữ trẻ này là một bi kịch không cần thiết. Những gì xảy ra thật là điên rồ, là vô ý thức, là vô lý, và đáng lý không nên gây ra cái chết cho bất cứ ai, dù già hay trẻ,” ông Molfeta được đài KCAL 9 trích lời nói. “Qua tất cả những gì xảy ra trong mấy ngày qua, nạn nhân Kim Phạm được đề cập như là một nữ thánh, trong khi thân chủ của tôi bị cả thế giới gièm pha. Ðó là vô trách nhiệm và không đúng một tí nào.”

Luật Sư Michael Molfetta khẳng định thân chủ của ông không liên quan đến cái chết của Kim Phạm.

Giới chức điều tra cho biết họ đang truy tìm người thứ ba, có thể là một nghi can, sau khi có hình của người này, nhưng chưa tìm được tên.

Nếu bị kết tội, nghi can Candace Marie Brito có thể bị từ từ 15 năm đến chung thân, theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Biện Lý Orange County.

Tòa sẽ chính thức xử hai nghi can vào ngày Thứ Năm, 30 Tháng Giêng.

Trong cùng ngày và giờ nghi can Candace Marie Brito bị ra tòa, theo nhật báo The Orange County Register, lễ an táng cô Kim Phạm được cử hành tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, Westminster, do linh mục chánh xứ, Phạm Ngọc Tuấn, chủ tế với sự tham dự của khoảng 600 người.

Sau đó, thi thể người quá cố được hỏa táng tại nghĩa trang Melrose Abby ở Anaheim, theo cáo phó của gia đình.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: