Một tay súng đã bắn khoảng 20 phát liền tại nhà thờ First Baptist tại Sutherland Springs thuộc quận Wilson, tiểu bang Texas. Nhà thờ đang tiến hành buổi lễ Chủ Nhật, gây ra ít nhất 26 người chết và 20 người bị thương vong.

Hãng tin KSAT 12 đưa tin rằng tay súng bước vào nhà thờ vào khoảng 11:30 giờ địa phương và bắt đầu bắn.

Cảnh Sát Trưởng Quận Wilson Joe Tackitt nói với The Wilson County News rằng tay súng đã bị giết và không rõ là hung thủ có tính là một trong số 26 người này không.

Có khoảng 20 người khác bị thương, ủy viên của Quận Wilson nói với mySA.com. Tám người bị thương được đưa đến Trung tâm Y tế Brooke Army và bảy người khác tới các bệnh viện khu vực, một quan chức địa phương cho biết.

Photo Credit: AP

Máy bay trực thăng đã được điều động đến để chuyên chở những người bị thương.

Nhân viên FBI đã có mặt tại hiện trường.

Thống đốc tiểu bang Texas là Greg Abbott nói rằng: “Chúng tôi cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tấn công độc ác này. Gửi lời cảm ơn đến các lực lượng đã hành động nhanh chóng.”

Photo Credit: AP

Theo Michelle Lee – phát ngôn nhân của văn phòng thực địa San Antonio của FBI – thì lực lượng FBI đã can thiệp ngay khi nhận được tin có vụ nổ súng tại Sutherland Springs.

Theo phát ngôn nhân Robert Murphy của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Guadalupe thì tay súng đã chết khi đang cố tẩu thoát đến Quận Guadalupe bên cạnh. Hiện vẫn chưa rõ là hắn ta bị cảnh sát bắn chết hay tự tử.

Cảnh sát địa phương đã đến hiện trường nhanh chóng. Một nhân viên thu ngân tại trạm xăng đối diện nhà thờ cho hay cô nghe khoảng 20 tiếng súng nổ liên tiếp trong nhà thờ.

Photo Credit: AP

Phát ngôn nhân của bệnh viện Megan Posey, Trung tâm Y tế Memorial Connally ở Floresville, Texas, cho biết họ đang “tiếp nhận và chữa trị cho các nạn nhân” từ nhà thờ.

Sutherland Springs nằm khoảng 30 dặm về phía Đông San Antonia.

Theo Tổng hợp

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: