gia-vang-the-gioi-trong-ngay

Tiệm vàng Ngọc Nhi ở Arlington, tiểu bang Texas, bị hai nữ tặc chuyên nghiệp “cuỗm” mất số trang sức trị giá $20.000 Mỹ kim.
Vào ngày 20 tháng 11, hai người phụ nữ xách theo một chồng tiền mặt bước vào tiệm vàng của anh Ricky Huỳnh trong khu thương xá trên đường E Pioneer Parkway, tìm mua trang sức đám cưới.

Theo anh Huỳnh, hai kẻ trộm rất chuyên nghiệp, thực hiện một kế hoạch chính xác, được tập dợt kỹ càng. “Một người phụ nữ đeo sợi dây chuyền và một chiếc vòng lớn để gây ấn tượng bà ta là người có tiền, sẵn sàng mua đồ,” anh Huỳnh kể.

Với $11.000 Mỹ kim tiền mặt trong tay, nghi can chọn mua trang sức bằng vàng trị giá hàng ngàn Mỹ kim. Đầu tiên họ muốn túi nhỏ đựng số trang sức vàng, sau đó một cái túi lớn hơn. Rồi làm bộ phát giác ra không đủ tiền nên họ trả lại túi đựng vàng để đi lấy thêm tiền trước khi cầm tư trang bước khỏi tiệm, bình thản, tự nhiên như không có gì xảy ra.

Anh Huỳnh lấy lại chiếc túi mà không hề biết bên trong trống rỗng. Hai người phụ nữ đã biến mất với tiền của họ và cả số trang sức vàng của anh.

Hai người phụ nữ tìm cách chia trí ông Huỳnh để có thể ra phía sau quầy, cảnh sát Steven Bartolotta giải thích. “Trong lúc giao dịch, bọn chúng đổi ý liên tục để đánh lạc hướng anh ấy. Thực tế là có hiệu quả,” ông Bartolotta nói.

Anh Huỳnh nghĩ, những người phụ nữ này trước đó có ghé ngang tiệm để nghe ngóng, điều tra tình hình trước, 4 ngày sau trở lại, ra tay “ngoạn mục.”
Cảnh sát Arlington tin hai nghi can có thể dính líu tới những vụ trộm khác ở Đông thành phố.

Theo Fox

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: