Hình ảnh lấy từ video thâu tại một tiệm làm móng ở Ontario, Canada cho thấy hai khách hàng bị nhốt trong tiệm cho đến khi bị cảnh sát đến bắt. (NextShark)

Nghề làm móng tay móng chân không dễ như người ta tưởng. Nhiều vụ đối đầu đã xảy ra giữa thợ nail và khách được làm nail. Dưới đây là một số trường hợp được ghi nhận trên trang NextShark chuyên về tin người Á Đông mà hầu hết là tại Bắc Mỹ.

Mới đây trang này cho biết tại một tiệm làm móng tay của người Việt, các nhân viên buộc lòng phải khóa cửa trước của tiệm lại, để ngăn chặn một nhóm khách hàng không hài lòng với dịch vụ và muốn rời tiệm mà không chịu trả tiền.

Trong một video được đăng trên mạng bởi Sunny Gandhi, một người dùng Facebook, cho thấy một phụ nữ và bạn cô đã tìm cách rời khỏi tiệm nail ở Brampton, Ontario thuộc Canada, mà không trả tiền.

Phần âm thanh của video đã ghi lại lời mắng của khách bị giam dành cho các thợ nail gốc Việt.
“Tụi mày là đồ *** (chửi tục) cần phải học cách điều hành một cơ sở kinh doanh. Không ai trả tiền cho đồ *** ngốc nghếch này,” một người trong nhóm phụ nữ nói, và sau đó la lên,“ Thật là tức cười! Thật là *** tức cười!”
Một người khách hàng tìm cách kéo cửa mở ra, nhưng một nhân viên tiệm nail từ bên ngoài giữ cho cửa đóng lại. Một nhân viên khác liên lạc được với cảnh sát, và những người phụ nữ này bị còng tay sau đó, theo video cho thấy.
Một vụ tương tự cũng xảy ra tại một tiệm nail ở Chilliwack, British Columbia, Canada. Tại đó một phụ nữ bị khóa cửa lại không cho ra khỏi tiệm, cho tới khi cảnh sát đến.

Người khách đó được làm móng tay với giá $76, nhưng không hài lòng và đề nghị trả một nửa số tiền.
Vụ này cũng được thâu hình:

Hai video được thâu ở Canada sau một loạt sự việc xảy ra trong tiệm nail trong mấy tháng qua.
Trước đó, đầu tháng Tám, một tiệm nail ở New York bị chỉ trích, sau khi một video lan truyền trên mạng, chiếu cảnh các nhân viên của tiệm đánh đập mấy khách hàng bằng cây chổi và cái hốt rác.

Hồi tháng Sáu, một phụ nữ bị bắt cách mấy ngày sau khi phá hoại một tiệm làm móng ở tiểu bang Missouri, và một người khách ở Florida bị máy camera thâu hình đang xổ ra những câu kỳ thị chủng tộc chửi một người thợ nail.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: