Bên ngoài tiệm White & Brite Cleaners (Google Map)

WORCESTER – Nữ chủ nhân của tiệm giặt ủi White & Brite Cleaners cùng với con trai của bà đã bị Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường của tiểu bang Massachusetts phạt tổng cộng một số tiền chính xác là $83,946. Thông báo phạt của Department of Environmental Protection (DEP) cho biết địa điểm của tiệm giặt quần áo nằm ở số 1256-1258 đường Main Street.

Theo tin của nhật báo Wocester Telegram, chủ nhân của tiệm giặt ủi là bà Trần Thị Thúy. Bà bị phạt $62,098 , và con trai bà là anh Vương Tâm, người có nhiệm vụ điều hành cơ sở, đã bị phạt $21,848. DEP cho biết tiệm bị phạt vì đã thải hóa chất gây ô nhiễm không khí và mặt đất, đồng thời tiệm đã không giải quyết sự việc khi được thông báo trước đây.

Hóa chất perchloroethylene (PCE) được dùng trong ngành giặt khô quần áo mà không cần nước. Giấy phạt của DEP cho biết tiệm đã bị khám phá thải hóa chất này ra môi trường vào năm 2007. Những cuộc xét nghiệm vào năm 2014 cho biết hơi PCE đã thấm nhập trong không khí bên trong tòa nhà được dùng làm cơ sở giặt ủi tại địa chỉ nói trên.

Vào lúc bấy giờ cơ quan DEP đã yêu cầu tiệm White & Brite Cleaners phải giải quyết vấn đề này ngay lập tức để tránh gây thêm ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến những người sống trong tòa nhà. Thế nhưng bà Thúy và anh Tâm đã không thực hiện những bước cần thiết theo yêu cầu của DEP.

Nhiều cuộc kiểm tra sau đó cho thấy tiệm tiếp tục vi phạm qui luật bảo vệ không khí và xử lý chất thải độc hại. Cơ sở thương mại này cũng không nạp trình kết quả kiểm tra môi sinh theo qui định của DEP đối với tất cả các tiệm giặt ủi trong ba năm 2016, 2017 và 2018.

Ngoài việc đóng tiền phạt, DEP cũng yêu cầu bà Trần Thị Thúy và anh Vương Tâm phải giải quyết mức độ khí PCE thải vào không khí và thực hiện những qui tắc về bảo vệ môi trường, xử lý chất thải do DEP ấn định cho các cơ sở giặt ủi.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: