Ông Lance Yankey và bà Sandy, cha mẹ của Kevin Nguyễn. (NBC)

FORT WAYNE – Tuần này đánh dấu hai tuần từ ngày Kevin Nguyễn, 25 tuổi, bị mất tích. Thanh niên này cư ngụ tại Fort Wayne, tiểu bang Indiana. Sau mấy tuần tìm kiếm với sự trợ giúp của cộng đồng cũng như cảnh sát, gia đình đã quyết định chi tiêu hàng trăm Mỹ kim để thuê một tấm bảng quảng cáo đặt cạnh một con đường đông xe, với hy vọng có người giúp tìm ra người con thân yêu của họ.


Bà nội nói sẽ chi tiền cho bảng quảng cáo cho đến khi đưa được Kevin Nguyễn về nhà. (WANE)

Người chi nhiều tiền cho tấm bảng này là bà Dee Campbell, bà nội của Kevin Nguyễn. Bà nói với đài WANE ngày thứ Tư, 6 tháng 2, rằng mặc dù đã lớn tuổi, bà nhất quyết không rời thế gian này cho đến khi tìm ra được Kevin.

Bà Dee Campbell nói, “Tôi muốn đây là một sứ mạng của chính tôi, để mang cháu tôi về nhà, bất kể giá phải trả.”

Cháu của bà đã biến mất trong một đêm có mặt tại tửu quán Brass Rail Bar nằm trên đường Broadway vào ngày 8 tháng 12, 2018.

Bà Dee Campbell đã thuê tấm bảng nằm cách quán bar vài khu phố, trên cùng con đường Broadway. Bà nói rằng bà không muốn mọi người quên đi rằng cháu bà còn mất tích.

“Ngay trước mắt mọi người, đó là điều tôi mong muốn,” bà nói. “Tôi muốn vụ này nằm ngay trước mắt, ngay chính giữa, để mọi người đều thấy mặt cháu tôi, rằng cháu tôi còn mất tích. Chúng tôi muốn có câu trả lời.”
Trong suốt mấy tuần qua, gia đình của Kevin Nguyễn đã dán và phân phát nhiều tờ truyền đơn về sự mất tích của Kevin. Họ cũng đi tìm cạnh các bờ sông và kêu gọi cộng đồng trợ giúp.

“Tôi không ngủ được nhiều,” bà nói. “Gia đình chúng tôi rất đau buồn. Con trai tôi rất đau đớn. Vợ của nó là mẹ của Kevin. Cô ấy lúc nào cũng căng thẳng. Gia đình chúng tôi bị mất mát lớn.”
Cha mẹ của Kevin Nguyễn là ông Lance Yankey và bà Sandy.

Gia đình cho biết Kevin bị đuổi ra ngoài quán rượu Brass Rail sau khi anh ta có đánh nhau, và đó là lần cuối tuần những người trong quán thấy Kevin.

Hình ảnh video từ một tiệm ăn Arby’s nằm trên đường Jefferson Blvd. cho thấy Kevin đã đi bộ cạnh tiệm vào khoảng 1:40 sáng ngày 9 tháng 12.

Bà Dee Campbell nói rằng những người ở quán Brass Rail đã che giấu một số điều. Những người trong quán thì nói rằng họ đã cung cấp hết những gì họ biết cho cảnh sát, kể cả hình ảnh an ninh của quán.
Bà Dee Campbell nói rằng bà sẽ chi tiêu cho đến khi cạn sạch tiền, nếu cần, để bảo đảm cháu của bà được về với gia đình.

Cảnh sát tại Fort Wayne nói rằng họ chưa nhận được thêm một manh mối nào có thể giúp tìm ra Kevin. Họ ủng hộ quyết định thuê bảng quảng cáo để tìm thanh niên họ Nguyễn này.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: